Triển lãm Quốc tế về Cơ sở hạ tầng Cảng biển và Logistics 2019

 Từ ngày 12 – 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về Cơ sở hạ tầng cảng và Logistics (VIPILEC 2019). Trong triển làm lần này có sự tham gia đông đảo của hơn 100 đơn vị trưng bày đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao phủ diện tích trưng bày lên đến 3.000 m2.

Thành Nguyễn
16:39, 13/06/2019

VIPILEC được tổ chức bởi Informa Markets Vietnam, vừa sáp nhập với Informa vào 6/2018 trở thành tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu về dịch vụ thương mại điện tử B2B và đơn vị tổ chức sự kiện B2B lớn nhất trên toàn thế giới. Sự kiện năm nay vinh dự nhận được sự bảo trợ của hai tổ chức uy tín hàng đầu trong ngành logistics tại Việt Nam - Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM).

Ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch VLA phát biểu tại buổi khai mạc

Ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch VLA phát biểu tại buổi khai mạc

Không chỉ gói gọn trong hoạt động kho vận và giao nhận vận tải, hoạt động logistics đang có những bước phát triển đa dạng với việc lên kế hoạch, sắp xếp hàng hóa cung ứng, luân chuyển hàng hóa từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng… Sự dịch chuyển hàng hóa từ điểm sản xuất đến điểm tiêu thụ là bản chất của thương mại và hậu cần, đây là hai yếu tố tồn tại song hành và không thể thiếu một trong hai yếu tố này.

Với quy mô hơn 40 tỉ USD/năm, tương đương 17-18% GDP của cả nước, những năm gần đây, ngành dịch vụ logistics đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế ở Việt Nam. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp, cả nước hiện có khoảng 4000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế chủ yếu về dịch vụ giao nhận vận tải, kho bãi, bốc dỡ, đại lí vận tải,... tập trung chủ yếu ở khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Buổi lễ thu hút rất đông khách tham quan

Buổi lễ thu hút rất đông khách tham quan

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm, ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch VLA cho biết, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong những năm gần đây thì hoạt động logistics cũng tăng trưởng mạnh mẽ.

“Trong những năm gần đây, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đạt 482 tỉ đô trong năm 2018 và dự báo tăng trưởng từ 8-10 % trong năm 2019. Nhờ đó hoạt động logistics vốn gắn liền với hoạt động xuất nhập khẩu cũng tăng trưởng mạnh. Chính phủ Việt Nam cũng nhận ra tầm quan trọng của Ngành đối với việc phát triển kinh tế của đất nước nên từ năm 2017 đã ban hành Quyết định 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017 vềKế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025 với 60 nhiệm vụ cụ thể được giao cho cho các Bộ ngành, Hiệp hội liên quan bao gồm 5 nhóm nhiệm vụ chính là trong đó có 2 nhóm nhiệm vụ: Nâng cao năng lực Doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ; Phát triển thị trường dịch vụ logistics mà Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam đang thực hiện song song với các nhiệm vụ khác”, ông Khoa chia sẻ.

Sự kiện lần này cũng đã thu hút được sự tham gia của nhiều doanh ngiệp hàng đầu ngành logistics như: APT SHOWFREIGHT, BRIGHT FUTURE SOLUTION, CMC TELECOM, THÉP VÀ CẢNG CẨM NGUYÊN, SAMSUNG VINA, GOLDBELL EQUIPMENT, HAMMAR VIETNAM, HOÀNG GIA LÂM, KỶ LỤC, TRANSIT AIR CARGO, VEGA LOGISTICS, YALE,… và nhiều đơn vị khác. Không chỉ là một sự kiện thương mại đơn thuần, VIPILEC còn là diễn đàn công nghệ dành cho các chuyên gia trong ngành gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về thực trạng và xu hướng xoay quanh ngành logistics cũng như quản lí chuỗi cung ứng, thông qua các chương trình tọa đàm và hội thảo kĩ thuật hấp dẫn được dẫn dắt bởi các hiệp hội và tổ chức đầu ngành.

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm Quốc tế về Cơ sở hạ tầng Cảng biển và Logistics 2019 tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội