Triển lãm ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2019), UNBD TP.Sầm Sơn sẽ tổ chức trưng bày triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn.

Đinh Huê
09:16, 17/08/2019

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm của Sầm Sơn với Bác, nơi sinh thời Bác đã từng về thăm.

Được biết cuộc triển lãm sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 11 ngày, từ ngày 14 đến 25/8/2019, tại khuôn viên Hòn Trống Mái (thuộc núi Trường Lệ, TP.Sầm Sơn). Tại triển lãm,18 bức ảnh của Bác Hồ trong những ngày về thăm Sầm Sơn năm 1960 được thu thập từ bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ trưng bày khổ lớn xung quanh khu vực hòn Trống Mái. Những bức ảnh ấy đều là những hoạt động gần gũi, thân tình của Bác gắn với đời sống ngư dân Sầm Sơn như: Bác Hồ kéo lưới, Bác Hồ đến thăm khu làng chài Vinh Sơn, Bác Hồ tắm biển...

Bác Hồ với ngư dân Sầm Sơn

Cũng trong khuôn khổ cuộc triển lãm này, hơn 200 cây cảnh đá quý, bonsai nghệ thuật cũng được trưng bày với khoảng hơn 200 cây. Được biết có những cây cảnh nghệ thuật được đánh giá là vào dạng đẹp nhất Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết: Việc tổ chức triễn lãm trưng bày tư liệu ảnh về Bác Hồ, đồng thời lồng ghép trưng bày sản phẩm cây ảnh nghệ thuật sẽ góp phần xây dựng chiến lược, mục tiêu của Sầm Sơn là du lịch quanh năm và đây chính là sản phẩm du lịch. Cuộc triễn lãm tạo ra sân chơi để các nghệ nhân có điểm giới thiệu sản phẩm của mình, đồng thời thu hút du khách đến với Trường Lệ, với Sầm Sơn. Hiện tại Thành ủy đã chỉ đạo rất sát để Ủy ban Sầm Sơn thực hiện.

Hơn 200 cây nghệ thuật, bonsai được tham gia triển lãm

Trong thời gian nghỉ dưỡng từ ngày 17/7-19/7/1960 Bác Hồ đã để lại trong lòng ngư dân Sầm Sơn những hình ảnh chẳng thể nào quên. Theo các cụ cao niên kể lại, một buổi tối giữa tháng 7 năm 1960, có một ông cụ râu tóc bạc phơ, ăn mặc giản dị lên núi Trường Lệ, vào thăm đền Cô Tiên. Sáng hôm sau cụ dậy sớm, mặc bộ quần áo cộc như một ngư dân đi men xuống núi ngắm cảnh. Gần trưa cụ đến thăm các gia đình ở chân núi thuộc thôn Vinh Sơn, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương (nay là phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn). Rời vạn chài, cụ đi xuống bãi biển phía những ngư dân Sầm Sơn đang kéo lưới trên bờ, rồi cụ tiến lại gần đưa tay cầm ngay dây kéo lưới với họ như một lão ngư thuần thục.

Trước khi rời Sầm Sơn, Người đã căn dặn: “Nếu nơi đây có một hệ thống du lịch, khách sạn và có phương tiện đưa đón khách nghỉ mát tới Hòn Mê thì sẽ thu được nhiều của cải từ đây!”. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Sầm Sơn luôn khắc ghi lời dạy của Bác, phấn đấu xây dựng một Sầm Sơn sạch đẹp, hiện đại, thân thiện, thu hút du khách đến nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn tại chuyên mục Nhịp sống văn hóa của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề kỷ niệm 50 năm

  Trong cùng chuyên mục Nhịp sống văn hóa

Video