Trải nghiệm Tết công nghệ 2020 với ứng dụng “9999 TẾT”

Thành công sau 1 năm thực nghiệm (Tết năm 2019), năm nay, Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) tiếp tục triển khai ứng dụng “9999 Tết” phiên bản Tết Canh Tý 2020 với nhiều nội dung phong phú và thiết thực trên các thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS.

Thế Thực
10:52, 21/01/2020

Ứng dụng “9999 Tết” được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp phép từ ngày 11/1/2019 và chính thức ra mắt ngày 28/1/2019. Ứng dụng được AIC Group xây dựng và cung cấp miễn phí phục vụ nhu cầu của nhân dân dịp Tết Nguyên Đán. Đối tượng sử dụng hướng tới là người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và du khách quốc tế.

Ứng dụng được sử dụng thuận tiện trên các thiết bị di động hệ điều hành Android và iOS. Với những tiện ích phong phú và các thông tin, tài liệu, sự kiện được tổng hợp trên nhiều góc độ đời sống, từ các nguồn uy tín liên quan đến các phong tục, tập quán truyền thống của Việt Nam.

Ứng dụng 9999 Tết đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trong dư luận và từng lọt vào top đầu các ứng dụng được cài đặt nhiều nhất vào thời điểm Tết Kỷ Hợi trong nhiều tuần liên tiếp.

Ứng dụng Tết 9999
Ứng dụng 9999 Tết

Năm nay, ứng dụng “9999 Tết” có chủ đề “Vui Tết số hóa - Lộc đến mọi nhà”. Đây được coi là cuốn cẩm nang thông minh với tính năng vượt trội, được thiết kế hiện đại nhưng vẫn đậm chất truyền thống phù hợp với tinh thần và văn hóa người Việt.

Ứng dụng “9999 Tết” năm nay, nhân vật chính sẽ là chú chuột “Bình An” mặc chiếc áo dài dân tộc với họa tiết xinh xắn, thông minh và đáng yêu sẽ là trợ lý ảo đồng hành với người dùng suốt những ngày Tết.

So với năm ngoái, ngoài việc sử dụng đồ họa 3D sinh động, ứng dụng năm nay đã được cải thiện hơn về công nghệ, nội dung và tập trung vào các tính năng thiết thực.

Ứng dụng 9999 Tết có 10 mục chính. Mỗi mục chứa đựng nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng dịp Tết. Cụ thể như: Văn hóa (Bản đồ đền chùa, nhà thờ; Văn khấn ngày Tết (bao gồm các bản ghi âm); Trang trí Tết; Phong tục ngày Tết; Ẩm thực ngày Tết; Tết bốn phương…)

Phần thưởng nhận được khi tham gia ứng dụng 9999 Tết
Phần thưởng nhận được khi tham gia ứng dụng 9999 Tết

Với tính tăng mua sắm, ứng dụng đã tổng hợp các địa điểm, chương trình khuyến mãi mua sắm. Cung cấp gợi ý mua sắm ngày Tết (shopping list) giúp người dân thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị ngày lễ Tết (địa điểm bán hoa Tết, điểm bán đồ lễ Tết, bán quà Tết; Vé máy bay Vietnam Airlines giá ưu đãi; đặt vé xe)

Ngoài ra, ứng dụng cũng có tiện ích như: Dự báo thời tiết; Lịch vạn niên; Đọc văn bản; Hỗ trợ phiên dịch; hay cung cấp các hoạt động giải trí từ nghe nhạc, xem phim, game trúng thưởng.

Đồng thời gợi ý địa điểm du lịch gần vị trí người dùng, gợi ý tour, book phòng, vé tàu xe; cũng như thông tin về dịch vụ y tế trên khắp cả nước và ở khu vực gần vị trí người dùng (Gọi cấp cứu: Liên kết với các trung tâm y tế hoạt động trong dịp Tết; Bác sĩ gia đình ngày Tết: Danh sách các bác sĩ hỗ trợ tư vấn, khám bệnh trong dịp Tết; Bản đồ cơ sở y tế: Bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám xung quanh người dùng; Tương tác người dùng: Đo chỉ số sức khỏe; Tra cứu thông tin thuốc; Cẩm nang sức khỏe ngày Tết: bài viết hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ngày Tết; Mua thuốc trực tuyến…).

Đặc biệt, Ứng dụng “9999 Tết” còn hỗ trợ người khuyết tật trong công việc, cuộc sống hàng ngày, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên Đán (ứng dụng hỗ trợ người câm điếc giao tiếp với nhau và với xã hội.

Xuất phát từ phương châm “Vì lợi ích cộng đồng”, sự ra đời và tiếp nối ứng dụng “9999 Tết” đã thực sự khẳng định và tạo ra một hệ sinh thái tổng hợp, vừa phong phú về nội dung, vừa nhiều tiện ích thiết thực để phục vụ nhân dân đón Tết thuận tiện hơn.

Đây là sản phẩm phi lợi nhuận của AIC Group trong lộ trình hiện thực hoá ý tưởng xây dựng Quốc gia thông minh. Thời gian tới, “9999 Tết” tiếp tục được nâng cấp để phù hợp hơn với nhu cầu và thị hiếu của người dùng.

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm Tết công nghệ 2020 với ứng dụng “9999 TẾT” tại chuyên mục Doanh nghiệp - Doanh nhân của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Doanh nghiệp - Doanh nhân