TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Cây cầu bắc qua sông Rào bị gãy sập

Cây cầu Ngang thuộc địa phận phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn  vừa bị gãy sập toàn bộ mố chân cầu phía đông sông Rào, làm cho việc giao thông đi lại của hàng nghìn người dân trong vùng gặp nhiều khó khăn...

Huệ Thi
10:34, 02/11/2019

Theo tìm hiểu, cây cầu Ngang được xây dựng từ năm 1995, kết cấu không có chân cầu và mang cầu, chỉ đổ đá bây không có kết dính. Vì vậy, trải qua thời gian sử dụng đã lâu, cùng với tác động của thiên nhiên, vừa qua cây cầu đã bị gãy sập, rất may thời điểm này không có người qua lại.

Người dân địa phương cho hay, cây cầu được xây dựng cách đây gần 25 năm, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phục vụ sinh hoạt, sản xuất của bà con trong vùng. Ông Nguyễn Thế Kim, 80 tuổi, thôn Tây Nam, phường Quảng Vinh lo lắng: Ngày nào tôi cũng đi qua cây cầu này 4-5 lần để đưa, đón cháu đi học. May mà cầu gẫy sập lúc không có người qua lại. Giờ chúng tôi phải đi đường vòng, khoảng cách thì tôi không ngại, nhưng sợ nhất là trời mưa gió thì con đường vòng đó rất lầy lội, khó khăn trong việc đi lại. Bà con trong vùng ai cũng thiết tha cây cầu sớm được khắc phục để việc đi lại, vận chuyển đỡ vất vả.

“Mục sở thị” cây cầu, PV thấy chiều dài cầu khoảng gần 30m, mặt cầu rộng gần 6m. Cầu nối đường 4B với đường 4C, đây là 2 con đường có lượng người tham gia giao thông rất lớn. Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch của học sinh và người dân nơi đây nên hàng ngày có hàng nghìn người qua lại. Ngoài người dân thuộc Quảng Vinh thì bà con các xã lân cận như Quảng Hùng, Quảng Minh, Quảng Đại cũng đi qua cây cầu này với số lượng lớn. Theo quan sát của PV, hiện cây cầu Ngang này đã bị xói mòn chân cầu và đoạn đường gần chân cầu bị sạt lở, sập gẫy toàn bộ rầm và mặt nền bê tông của cầu, rất nguy hiểm cho người qua lại. Vì vậy người dân trong vùng phải đi tạm đường vòng trong thời gian chờ cầu Ngang được khắc phục. Tuy nhiên, con đường vòng này có 1 đoạn dài khoảng gần 200m là đường đất, nếu trời mưa sẽ rất lầy lội, cực kỳ khó khăn cho việc di chuyển. Vì vậy, phường Quảng Vinh đã lập tức trích nguồn kinh phí để đổ đá bây cho bà con đi tạm.

Một bên chân cầu đã bị gãy sập

Về vấn đề này, ông Đỗ Ngọc Tuấn, phó Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh cho biết: Nguyên nhân dẫn đến sập cầu Ngang là do chấn động của xe vận chuyển vật liệu trọng tải lớn. Đồng thời cây cầu xây dựng cũng đã lâu, khi mưa lũ nguồn nước các sông đổ về đã xói mòn chân cầu và đoạn đường gần chân cầu bị sạt lở, sập gẫy toàn bộ rầm và mặt nền bê tông của cầu, rất nguy hiểm cho người qua lại. Khi phát hiện UBND phường đã lập tức cắm biển cảnh báo cầu sập và ngăm cấm ngừời qua lại, đồng thời hướng dẫn bà con đi đường khác. UBND phường Quảng Vinh cũng đã có báo cáo nhanh UBND TP Sầm Sơn để có hướng chỉ đạo khắc phục sự cố.

Cây cầu đã được đặt biển cảnh báo nguy hiểm, cấm người qua lại

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn cho biết: Sau khi nhận được báo cáo nhanh của phường Quảng Vinh về sự cố cầu Ngang, chúng tôi cũng đã yêu cầu phường thực hiện rào chắn, cảnh báo nguy hiểm tại khu vực cầu bị sập gãy, đặc biệt là vào buổi tối và ban đêm; hướng dẫn điều tiết giao thông trong thời gian khắc phục cầu hư hỏng. Đồng thời đề nghị sở Giao thông Vận tải thông báo sự cố cầu hỏng đến nhà thầu thi công Dự án đường giao thông nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (Giai đoạn 1) để xây dựng kế hoạch cho phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng phòng tránh. Cùng với đó chúng tôi cũng đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn giúp UBND TP. Sầm Sơn hướng sửa chữa, khắc phục để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn phường Quảng Vinh.

Hiện hàng nghìn người dân trong vùng rất móng ngóng cây cầu Ngang sớm được khắc phục, để đảm bảo nhu cầu đi lại, sinh hoạt thiết yếu của bà con.

Bạn đang đọc bài viết TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Cây cầu bắc qua sông Rào bị gãy sập tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h