TP Hồ Chí Minh xử phạt hơn 1 tỉ đồng trong lĩnh vực Dược và Mĩ phẩm

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11/11 đến ngày 31/12/2019, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xử phạt 30 tổ chức, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực Dược và Mĩ phẩm với tổng số tiền là 1.141.750.000 đồng.

Quang Nhân
12:39, 17/01/2020

Vi phạm của các tổ chức, cá nhân này chủ yếu là: Bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực; Sản xuất mĩ phẩm có thành phần chất cấm sử dụng trong mĩ phẩm; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật; Sản xuất mĩ phẩm không đảm bảo chất lượng; Không công bố sản phẩm mĩ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường; Nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật…

Tổng cộng có 30 tổ chức, cá nhân bị xử phạt với số tiền từ 3.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng.

Công ty Cổ phần Dược & Mỹ phẩm Gia Phú bị phạt 125.000.000 đồng bởi hành vi: Sản xuất mĩ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mĩ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mĩ phẩm ASEAN thừa nhận; Kinh doanh mĩ phẩm có hồ sơ thông tin sản phẩm lưu tại doanh nghiệp không đáp ứng quy định của pháp luật.

Danh sách các công ty bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm trong lĩnh vực Dược, mĩ phẩm
Danh sách các công ty bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm trong lĩnh vực Dược, mĩ phẩm

Công ty TNHH SX TM Phong Lê bị phạt 120.000.000 đồng, hành vi vi phạm: Không công bố sản phẩm mĩ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mĩ phẩm trong nước; Sản xuất mĩ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mĩ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mĩ phẩm ASEAN thừa nhận. Công ty TNHH SX TM Phong Lê còn bị buộc tiêu hủy mĩ phẩm vi phạm.

Công ty TNHH MTV TM SX Thiên Hiếu bị phạt 120.000.000 đồng, hành vi vi phạm là: Sản xuất mĩ phẩm có thành phần chất cấm sử dụng trong mĩ phẩm; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật. Biên pháp bổ sung, khắc phục hậu quả là: Buộc tiêu hủy mĩ phẩm vi phạm; Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi số phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mĩ phẩm; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo.

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh xử phạt hơn 1 tỉ đồng trong lĩnh vực Dược và Mĩ phẩm tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề xử phạt

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video