TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe buýt từ ngày 1/4

Để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Theo TTXVN
10:12, 31/03/2020

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận đề xuất của Sở GTVT TP về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, hiện thành phố có hơn 3.000 xe buýt hoạt động với trên 200 tuyến trên toàn địa bàn.

Dù số lượng hành khách đi xe buýt tại thành phố ngày càng giảm nhưng xe buýt vẫn là lựa chọn của một bộ phận người dân như học sinh, sinh viên, người cao tuổi...

Hiện nay, để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe buýt công cộng từ ngày 1/4. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)
Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe buýt công cộng từ ngày 1/4.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, cho biết trước mắt các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm việc hạn chế đi lại để phòng chống dịch.

Việc hỗ trợ các đơn vị vận tải cùng lao động phải tạm ngưng, thất nghiệp, hiện Sở Giao thông Vận tải đang làm việc với các đơn vị vận tải để tổng hợp các khó khăn đề có những đề xuất cụ thể sau.

Theo ông Trần Quang Lâm, thực tế những ngày gần đây, lượng khách đi xe buýt rất thấp, trung bình chỉ dưới 10 hành khách/chuyến. Nguyên nhân một phần do các xe hợp đồng, các bến xe giảm chuyến nên việc kết nối giao thông giảm rất nhiều. Do đó, thành phố quyết định tạm dừng xe buýt trong hai tuần tới theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 27/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tạm ngưng hoạt động của 54 tuyến xe buýt từ ngày 28/3-15/4 gồm 27 tuyến xe buýt không trợ giá kết nối đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu; 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh và 18 tuyến xe buýt có trợ giá nhưng có nhu cầu khách đi lại thấp với bình quân dưới 1.200 hành khách/ngày.

Thành phố chỉ xem xét duy trì hoạt động một số tuyến có trợ giá có nhu cầu khách đi lại cao, có lộ trình hoạt động trên các tuyến đường trục và không có phương tiện giao thông khác thay thế.

Ngoài hoạt động xe buýt công cộng, trước đó Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng ra thông báo, từ ngày 30/3-15/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, điểm đến TP Hồ Chí Minh.

Đối với các tuyến cố định từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác và ngược lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100km và chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại.

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe buýt từ ngày 1/4 tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video