TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị chuyển Trung tâm TV&CS NCT thành Hội TV&CS NCT

Sáng 21/3, tại Công viên Phú Lâm, TP Hồ Chí Minh. Trung tâm Tư vấn và chăm sóc (TV&CS) NCT tổ chức Hội nghị chuyên đề về việc chuyển Trung tâm TV&CS NCT thành Hội TV&CS NCT TP Hồ Chí Minh.

Hồng Hà
09:48, 26/03/2020

Tham dự có ông Nguyễn Đức Nhung, Phó ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh; ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm; ông Võ Hoàng Thu, Phó Giám đốc Trung tâm TV&CS NCT TP Hồ Chí Minh, cùng sự hiện diện của 74 tổ trưởng thuộc Trung tâm TV&CS NCT, đại diện cho 2.000 hội viên tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm TV&CS NCT TP Hồ Chí Minh khẳng định: “Trung tâm TV&CS NCT trực thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 2000, là tổ chức xã hội tự nguyện dành cho NCT. Đa số hội viên là những cán bộ, công chức về hưu. Trong những ngày đầu thành lập các cụ đã tự nguyện đóng góp tiền bạc công sức, tự thương lượng với người dân sang nhượng đất đai để xây dựng Nhà nghỉ dưỡng Bình Châu tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là tài sản duy nhất của các cụ để làm nơi nghỉ dưỡng, giải quyết nhu cầu tinh thần, sức khỏe cho NCT. Hoạt động dựa trên sự tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính không mang tính chất kinh doanh lợi nhuận. Trong nhiều năm qua tập thể chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị đến lãnh đạo thành phố cho Trung tâm được chuyển về Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh quản lí, lời thỉnh cầu này chưa được lãnh đạo thành phố trả lời. Nay chúng tôi được biết Sở Nội vụ vừa có Công văn số 834 ngày 10/3/2020 giải thể Trung tâm, tập thể chúng tôi hưởng ứng cách giải quyết này của Sở Nội vụ. Tuy nhiên, hơn 2.000 hội viên NCT chúng tôi thỉnh nguyện Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh cho phép chúng tôi được thành lập Hội TV&CS NCT trực thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoặc Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh”.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Đức Nhung, Phó ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh ghi nhận: Trước đây Trung tâm có nhiều cuộc họp đề nghị chuyển về trực thuộc Ban Đại diện Hội NCT TP, nhưng đến nay chưa thấy thành phố trả lời, do vậy cuộc họp hôm nay đa số NCT đồng tình chuyển Trung tâm thành Hội TV&CS NCT phù hợp với chủ trương hiện nay theo Nghị định số 45 của Chính phủ.

Các bà Đỗ Thị Miến, 85 tuổi; Lê thị Thanh Tịnh, 75 tuổi; Hồ Thiên Chi, 75 tuổi; Bùi Thiên Tân, 80 tuổi; Trần Kim Anh 84 tuổi… bức xúc cho biết: “Từ ngày thành lập Trung tâm đến nay, chúng tôi có mặt từ đầu đến cuối, chúng tôi vào đây thân cô, thế cô, không ỉ lại ai, tự lập cánh sinh, chúng tôi tưởng vững vàng vì đã có căn nhà chung là nơi NCT tập trung và giao lưu, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, để con cháu bớt lo âu, xứng đáng với câu châm ngôn “Sống vui, sống khỏe, sống nghĩa tình”. Chúng tôi đã duy trì phục vụ Trung tâm này gần 20 năm nay, giờ giải thể Trung tâm thì rất là vô lí, không thể tin được. Chúng tôi mong rằng Ban Giám đốc cố gắng kiên trì xin giữ lại để NCT như chúng tôi có được ngôi nhà chung sống phần đời còn lại”.

Kết thúc Hội nghị, ông Đoàn Văn Đức nói trong nước mắt: “Từ ngày đầu thành lập đến nay đã trải qua hơn 20 năm, dù Trung tâm gặp nhiều khó khăn nhưng NCT của chúng ta đã cố gắng duy trì, tu bổ nhà nghỉ dưỡng Bình Châu đến hôm nay rất khang trang, hàng năm có trên 3.000 lượt người đến nghỉ dưỡng. Tôi nghĩ đây là tài sản, là mái nhà chung của NCT chúng ta. Vì quyền lợi của NCT chúng ta phải một lòng đoàn kết, kiến nghị đến lãnh đạo thành phố giữ cho được mái nhà chung này. Muốn vậy chúng ta quyết tâm kiến nghị đến lãnh đạo thành phố cho chúng ta thành lập Hội Tư vấn và Chăm sóc NCT để phù hợp với Nghị định số 45 của Chính phủ”.

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị chuyển Trung tâm TV&CS NCT thành Hội TV&CS NCT tại chuyên mục Chăm sóc NCT của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Tổ chức xã hội

  Trong cùng chuyên mục Chăm sóc NCT

Video