TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm VIETWATER 2019

Sáng 6/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lí nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2019, chính thức được khai mạc.

Quang Nhân
14:34, 06/11/2019

Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh gắn liền với những khó khăn và thách thức đặt ra cho hệ thống cấp thoát nước và xử lí chất thải của cả khu vực thành thị và nông thôn. Khi nước là tài nguyên không thể thiếu trong cuộc sống, hành trình phát triển bền vững của xã hội không thể thiếu việc cải tiến và hoàn thiện của ngành nước.

Sự kiện thu hút đông đảo khách mời và khách tham quan tham dự
Sự kiện thu hút đông đảo khách mời và khách tham quan tham dự

Đồng hành cùng sứ mệnh đó, VIETWATER 2019 một lần nữa trở lại tại TP Hồ Chí Minh. Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lí nước tại Việt Nam diễn ra từ ngày 6 – 8/11/2019. Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam có nhu cầu vốn đầu tư rất cao, dự kiến cần tới 8,3 tỉ USD để cung cấp dịch vụ thoát nước cho khoảng 36 triệu dân đô thị vào năm 2025. Việc đầu tư vào hệ thống quản lí hạ tầng kĩ thuật xử lí nước thải đô thị ở Việt Nam hiện nay đang đối mặt với rất nhiều thách thức, đòi hỏi ngành cấp thoát nước phải có những hướng đi thích hợp. Và trong đó, đổi mới công nghệ và cải tiến giải pháp quản lí chính là những điểm chính yếu để từng bước chiến lược xử lí nước thải, chống ngập úng, mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho biết: “Sự cố ô nhiễm nguồn nước tại nhà máy nước sạch Sông Đà cung cấp nước cho người dân Hà Nội những ngày gần đây là tiếng chuông cảnh báo cho việc đảm bảo an ninh nguồn nước, năng lực quản lí, ứng phó với việc ô nhiễm nguồn nước, gây mất an toàn, an ninh nguồn nước. Đây là vấn đề lớn trong xã hội đang được các cấp, các ngành quan tâm. Để giải quyết những thách thức trên, thời gian vừa qua Chính phủ Việt Nam đã và đang ưu tiên nhiều hơn cho việc đổi mới cơ chế chính sách thu hút các nguồn lực đầu tư, nâng cao năng lực, chất lượng nguồn năng lực đẩy mạnh hợp tác Quốc tế và tận dụng các kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kĩ thuật về cung cấp nước và vệ sinh môi trường”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng chia sẻ: "Bộ Xây dựng đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động của Triển lãm hàng năm và hi vọng sự thành công của Triển lãm sẽ góp phần thực hiện các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam giao trong các định hướng về cấp, thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2050; Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững; các mục tiêu và nhiệm vụ của Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn".

"Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi cảm ơn chân thành đến các vị khách quý, các đối tác lâu năm, Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu, Công nghiệp Việt Nam và tất cả các nhà triển lãm, các nhà tài trợ và các khách tham quan vì sự ủng hộ tích cực của quý vị đã góp phần làm nên thành công lớn của Vietwater ngày hôm nay. Trong ba ngày diễn ra sự kiện, chúng tôi hi vọng quý vị sẽ có khoảng thời gian tham quan đáng nhớ cũng như tìm được nhiều cơ hội kinh doanh đáng giá", ông Gandhi, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Phó chủ tịch Cao cấp Informa Markets Châu Á chia sẻ.

Ông Gandhi, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Phó chủ tịch Cao cấp Informa Markets Châu Á chia sẻ
Ông Gandhi, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Phó chủ tịch Cao cấp Informa Markets Châu Á

Sự kiện năm nay quy tụ những thương hiệu uy tín trong ngành gồm có: Toshiba, Tsurumi, Đại Đồng Tiến Phát, Tohin, Quang Minh, An Nguyên, Nhựa Bình Minh, Denora, Kurita, Toray, Namwon Turboone, Việt An, VAG, Sơn Hà… và nhiều đơn vị khác. Sự kiện hi vọng sẽ thu hút đông đảo khách tham quan chuyên ngành đến trải nghiệm và khám phá các công nghệ tân tiến nhất hiện nay.

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm VIETWATER 2019 tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề VIETWATER 2019

  Trong cùng chuyên mục Xã hội