TP Hà Nội: Tòa nhà 987 Huyndai Tam Trinh xây dựng sai phép, bao giờ mới xử lý dứt điểm?

Theo phản ánh của nhiều ngươi cao tuổi ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, mặc dù chỉ được cấp phép 5 tầng nhưng chủ đầu tư tòa nhà Huyndai nằm trên đường Tam Trinh ngang nhiên xây dựng vượt tầng, rộng đến hàng nghìn m2…

Nhóm PVĐT
10:18, 14/11/2019

Báo điện tử Ngày mới nhận được thông tin của người cao tuổi ở phường Yên Sở phản ánh việc tòa nhà Hyundai Tam Trinh tọa lạc trên khu đất rộng hàng nghìn m2 tại số 987 Tam Trinh (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được cấp phép xây dựng là một tổ hợp thương mại, dịch vụ với 1 tầng hầm và 5 tầng nổi, tuy nhiên, khi xây dựng, chủ đầu tư dự án này đã tự ý thêm hẳn một tầng.

Sau khi nhận được thông tin, phóng viên đã xác minh và được biết, tòa nhà này được xây dựng cho Công ty TNHH Ô tô Thành Công Đông sử dụng. Ở đây sẽ là Đại lý chính của Huyndai Đông Đô Tam Trinh. Khi về đây, Hyundai Đông Đô sẽ trở thành đại lý Hyundai lớn nhất Việt Nam với 6 tầng (1 tầng hầm và 5 tầng nổi) hoạt động tổng diện tích xây dựng hơn 20.000 m2 với các hạng mục đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn Hyundai toàn cầu.

Tòa Nhà 987 Huyndai Tam Trinh xây dựng sai phép bao giờ mới xử lý dứt điểm?
Tòa Nhà 987 Huyndai Tam Trinh xây dựng sai phép bao giờ mới xử lý dứt điểm?

Được biết, việc xây dựng sai thiết kế, công năng cho nên chủ dự án Huyndai đang tìm mọi cách để “chạy án” tránh việc tòa nhà bị “cắt gọt” do thừa tầng. Hiện Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã chấp thuận và chỉ còn chờ Sở Xây dựng Hà Nội chấp thuận là công trình này sẽ được tồn tại và hoàn chỉnh pháp lý.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Quyết, Chủ tịch UBND phường Yên Sở cho biết: “Sai phạm xây dựng tại công trình xây dựng số 978 Tam Trinh đã rõ. Hiện nay, các cấp chính quyền địa phương đang lên phương án cưỡng chế, tháo dỡ phần công trình vi phạm trong tháng 10”. Ông Quyết cũng cho biết thêm: Tòa nhà thương mại này, trước đây là của công ty CDA, được Sở xây dựng cấp phép năm 2010. Bắt đầu sang năm 2018 thì Hyundai Đông Đô liên doanh liên kết với công ty CDA và hoàn thiện khối nhà này. Tuy nhiên, quá trình hoàn thiện dự án này, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế, xây thêm 1 tầng nổi. Sau khi phát hiện, UBND Phường đã kết hợp với Thanh tra Xây dựng quận Hoàng Mai lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời xây dựng phương án cưỡng chế công trình sai phép. Được biết, UBND Quận đã ra quyết định cưỡng chế vào tháng 10/2019.

Khi phóng viên đề nghị UBND phường Yên Sở cung cấp biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm, quyết định cưỡng chế thì ông Nguyễn Quốc Quyết nói: “Các giấy tờ liên quan đến công tác kiểm tra xử lý, quyết định cưỡng chế… ở trên quận. Các anh muốn rõ hơn các anh liên hệ với UBND quận Hoàng Mai, họ sẽ cung cấp đầy đủ hơn”.

Như vậy, có thể thấy, việc vi phạm trật tự xây dựng của chủ đầu tư tòa nhà Hyundai Tam Trinh đã rõ ràng, theo quy định, UBND quận Hoàng Mai, UBND phương Yên Sở phải thực hiện việc cưỡng chế công trình sai phạm. Thế nhưng, trên thực tế, không biết vì lí do gì UBND quận Hoàng Mai lại có dấu hiệu "trần trừ" "tạo điều kiên" để chờ doanh nghiệp “chạy” giấy phép bổ sung, nghĩa là hoàn thiện pháp lý cho công trình sai phạm?... Đến nay, đã quá thời gian cho phép nhưng UBND quận Hoàng Mai vẫn chưa triển khai thực hiện việc cưỡng chế? Dư luận người dân địa phương đặt câu hỏi, phải chăng UBND Quận Hoàng Mai đang “bao che” hay “tiếp tay” cho vi phạm trật tự xây dựng ở công trình số 987 Huyndai Tam Trinh?

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Bạn đang đọc bài viết TP Hà Nội: Tòa nhà 987 Huyndai Tam Trinh xây dựng sai phép, bao giờ mới xử lý dứt điểm? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video