TP Hà Nội: Tại sao UBND quận Hai Bà Trưng lại “né tránh” báo chí?

Liên quan đến những sai phạm tại công trình xây dựng số 283, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, phóng viên Báo điện tử Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đã liên hệ làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên đến nay, câu trả lời phóng viên nhận được từ ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận chỉ là điệp khúc , “đang xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo. Tôi đang bận.”... 

23:39, 26/02/2019
Trước đó, Báo điện tử Ngày mới Online đã phản ánh, liên quan đến quy hoạch Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1259/QĐ-TTg, phê duyệt chung Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, khu vực nội đô phải bảo tồn, cải tạo không gian kiến trúc cảnh quan đô thị và phát huy lịch sử truyền thống của khu phố cổ, khu phố cũ TP Hà Nội.
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội ban hành một loạt các quyết định như: Quyết định số 6398/QĐ-UBND, về quản lí quy hoạch kiến trúc Khu phố cổ; Quyết định số 24/2015/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội Về việc Ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc Khu phố cũ; Công văn số 6175 do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký ngày 19/8/2014 về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị cũng đã nêu rõ: Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định, thông báo đến lực lượng chức năng để kiểm tra xử lý và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không kịp thời kiểm tra, báo cáo đến cấp có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết. "Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời, hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Giám đốc Sở Xây dựng phải xem xét đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn, lĩnh vực theo quy định".
Công trình xây dựng số 283, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người cao tuổi ở địa phương, công trình xây dựng nằm tại số 283, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội (cách UBND phường Thanh Nhàn không xa), xây dựng tới 8 tầng và 1 tum, nhưng lại không bị bất kỳ một cơ quan chức năng nào ngăn chặn, hay xử lý.
Để làm rõ vấn đề, phóng viên Báo điện tử Ngày mới Online đã liên hệ làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, quá trình tiếp cận thông tin, phóng viên gặp rất nhiều khó khăn, khi chỉ nhận được câu trả lời, “... đang chờ báo cáo lãnh đạo. Tôi đang bận..” từ ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận.
Trụ sở HĐND-UBND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Việc tiếp nhận thông tin phản ánh và cung cấp thông tin trên địa bàn cho cơ quan thông tấn báo chí là trách nhiệm của người đứng đầu UBND, nhưng không hiểu vì sao, chính quyền nơi đây lại “né tránh” báo chí như vậy? Phải chăng UBND quận Hai Bà Trưng đang cố tình “né tránh” báo chí, để “bao che” cho những sai phạm của công trình xây dựng nằm tại số 283, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn?.
Trước sự việc này, Báo điện tử Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra và xử lí nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.
Báo điện tử Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Thế Thực – Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết TP Hà Nội: Tại sao UBND quận Hai Bà Trưng lại “né tránh” báo chí? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video