TP Hà Nội: Quá dự kiến hoàn thành, Dự án xây dựng bến xe Yên Sở vẫn là bãi đất hoang

Dự án xây dựng bến xe Yên Sở, ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội dự kiến hoàn thành vào quý II/2018, nhưng đến nay dự án này vẫn là một bãi đất hoang và không có dấu hiệu thi công xây dựng? 

Đỗ Đức
11:48, 24/05/2019
Quá dự kiến hoàn thành, dự án xây dựng bến xe Yên Sở vẫn là một bãi đất hoang

Quá dự kiến hoàn thành, dự án xây dựng bến xe Yên Sở vẫn là một bãi đất hoang

Theo đồ án quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp nhận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn TP.Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của sở Quy hoạch – Kiến trúc gửi UBND TP.Hà Nội vào ngày 7/5/2018 có nêu rõ: Các bến xe hiện có nằm sâu trong phạm vi đô thị trung tâm tạm thời được giữ lại tiếp tục khai thác trong giai đoạn quá độ và chỉ nâng cấp, cải tạo trên cơ sở quy mô hiện có gồm 4 bến xe: “Bến xe Gia Lâm; Mỹ Đình; Giáp Bát; Nước Ngầm, dự kiến sau năm 2025 tất cả các bến xe này sẽ di chuyển ra khỏi vành đai 3.

Ngoài ra, các bến xe khách liên tỉnh quy hoạch mới chỉ gồm có 7 bến phục vụ đô thị trung tâm gồm: Bến xe Nội Bài; Bến xe Đông Anh; Bến xe Cổ Bi; Bến xe Ngọc Hồi; Bến xe Yên Nghĩa; Bến xe phía Tây thành phố nằm tại khu vực nút giao đường vành đai 4 và QL6; Bến xe Phùng.

Trong đó, xây dựng bến xe khách Yên Sở tại vị trí vành đai 3, phường Yên Sở, trong giai đoạn quá độ chuyển tiếp giữa các bến xe hiện có và bến quy hoạch xây dựng mới.

Đáng chú ý, tại đồ án này bến xe Yên Sở được xác định chỉ là bến xe được xây dựng tạm thời để phục vụ trong giai đoạn quá độ chuyển tiếp giữa các bến xe hiện có và bến quy hoạch xây dựng mới.

Ngày 30/12/2016, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 7283/QĐ- UBND chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần bến xe Thanh Trì làm chủ đầu tư xây dựng dự án bến xe khách Yên Sở (Bến xe Thanh Trì) tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, không thông qua đấu thầu.

Theo đó, dự án bến xe Yên Sở có diện tích khoảng 3,2ha, đầu tư đồng bộ bến xe khách kết hợp bãi đỗ xe với diện tích 30.000 m2 với công suất khách tuyến cố định 800-1000 lượt/xe/ngày, giai đoạn đầu khai thác 400 lượt xe/ngày; Công suất xe tải khoảng 200 xe.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 118 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án từ quý IV/2017 và dự kiến hoàn thành vào quý II/2018. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi), hiện dự án vẫn là một bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm và được quây tôn kín mít.

Tấm bản đồ quy hoạch chi tiết dự án đã bị phai mờ. Dự án không có dấu hiệu thi công xây dựng, không có công nhân và máy móc thi công nhưng lại được treo một biển thông báo màu đỏ với nội dung: “Công trường đang thi công, không nghiệm vụ cấm vào".

Bên trong dự án chỉ là một bãi đất hoang, có mọc um tùm và không có công nhân, máy móc thi công xây dựng

Bên trong dự án chỉ là một bãi đất hoang, có mọc um tùm và không có công nhân, máy móc thi công xây dựng

Cây xăng nằm trong dự án được cải tạo thành phòng làm việc và phòng bảo vệ

Cây xăng nằm trong dự án được cải tạo thành phòng làm việc và phòng bảo vệ

Biển giới thiệu dự án bị phai mờ

Biển giới thiệu dự án bị phai mờ

Phối cảnh dự án xây dựng bến xe Yên Sở

Phối cảnh dự án xây dựng bến xe Yên Sở

Xung quanh dự án được quây tôn kín mít

Xung quanh dự án được quây tôn kín mít

Bạn đang đọc bài viết TP Hà Nội: Quá dự kiến hoàn thành, Dự án xây dựng bến xe Yên Sở vẫn là bãi đất hoang tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video