TP Hà Nội: Gần 70 nhà thuốc, quầy thuốc mở cửa phục vụ 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, 69 nhà thuốc và quầy thuốc trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ lễ để phục vụ người dân.

Hương Nguyễn
07:26, 22/01/2020

Để đảm bảo việc cung ứng thuốc chữa bệnh cho người dân trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở Y tế TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong nghành, phòng y tế các quận, huyện trên địa bàn; các Công ty CP Dược phẩm và Thiết bị Y tế Hà Nội; Công ty CP Dược phẩm Hà Tây nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế). Sở cũng yêu cầu các đơn vị trên lên phương án đảm bảo việc cung ứng thuốc chữa bệnh phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

69 quầy thuốc hoạt động 24/24 giờ phục vụ người dân thủ đô Hà Nội trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý
69 quầy thuốc hoạt động 24/24 giờ phục vụ người dân thủ đô Hà Nội trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý

Song song với đó, Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm và đảm bảo thuốc trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán. Phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc cho đơn vị.

Ngoài 39 nhà thuốc trong bệnh viện trực thuộc ngành trực bán thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Công ty CP Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội bố trí 15 nhà thuốc và quầy thuốc, Công ty CP Dược phẩm Hà Tây cũng bố trí 15 nhà thuốc, quầy thuốc. Như vậy, trên địa bàn TP Hà Nội có tất cả 69 nhà thuốc, quầy thuốc trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ tết để phục vụ người dân.

Bạn đang đọc bài viết TP Hà Nội: Gần 70 nhà thuốc, quầy thuốc mở cửa phục vụ 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Sở Y tế Hà Nội

  Trong cùng chuyên mục Y tế