TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh: Chi hội khu 10 toàn diện

Được ông Nguyễn Văn Cự, Chủ tịch Hội NCT phường Bãi Cháy giới thiệu Chi hội NCT khu 10 là Chi hội mạnh, nhất là phong trào văn nghệ - thể dục thể thao (VN-TDTT) của phường, chúng tôi liên hệ với ông Lê Thanh Tùng, Chi hội trưởng.

Bài và ảnh Đinh Quận
14:03, 07/11/2019

Đón chúng tôi ở Hội trường khu 10 có các cán bộ Chi hội và ông Lê Hồng Cẩm, Bí thư Chi bộ, kiêm Khu trưởng. Các ông cho biết, khu 10 hiện có 600 hộ dân, khoảng 2.000 nhân khẩu, phần lớn các hộ dân nguyên là xã viên HTX nông nghiệp. Từ khi có Khu công nghiệp Cái Lân, có Cảng nước sâu Cái Lân, có đường sắt Yên Viên (Hà Nội - Hạ Long); có Cảng Container Quốc tế, cùng nhiều doanh nghiệp quy mô lớn và hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ, kèm theo các dịch vụ, với hàng vạn lao động từ nhiều địa phương đến đây làm việc, khiến khu 10 trở nên sôi động.

Ông Lê Hồng Cẩm cho biết, khu có 8 tổ dân, trưởng các chi hội, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân 100% là NCT. Khu có đủ các tổ chức xã hội, như Chi hội NCT, Chi hội CCB, Chi hội Phụ nữ, Chi đoàn thành niên... Chi hội NCT đóng vai trò quan trọng các các hoạt động của khu phố, như tham gia bảo vệ trật tự trị an, có tổ bảo vệ môi trường, thường xuyên tham gia dọn vệ sinh khu du lịch Bãi Cháy.

Tiết mục văn nghệ của NCT khu 10.
Tiết mục văn nghệ của NCT khu 10.

NCT với uy tín, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, NCT được cấp uỷ, Nhân dân tín nhiệm tham gia nhiều công việc của khu phố. Ông Lê Thanh Tùng, gần 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu 10 cho biết, vừa qua Chi hội kết nạp được 12 hội viên, nâng tổng số lên 231 hội viên, chiếm trên 90% NCT. Khu có 8 tổ dân thì có 8 tổ hội NCT và đều do NCT làm tổ trưởng, tổ phó. Thực hiện chương trình NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, 100% hội viên NCT khu 10 đều tham gia làm cán bộ các tổ chức xã hội. Ông Lê Hồng Cẩm, Bí thư, Khu trưởng; ông Lê Thanh Tùng, làm Chi hội NCT hàng chục năm; ông Lê Văn Trại, làm công tác Mặt trận; ông Nguyễn Trọng Đỉnh, Chi hội trưởng Chi hội CCB còn tham gia Chi hội Chữ thập đỏ, Chi hội Khuyến học; bà Nguyễn Thị Lệ, Chi hội Phó Chi hội NCT, Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ, Đội trưởng đội VN-TDTT; ông Lê Văn Được, tổ trưởng tổ 4, là hạt nhân nòng cốt phong trào VN-TDTT. Hàng năm Chi bộ, các đoàn thể CCB, Phụ nữ đều được cấp trên công nhận đạt danh hiệu trong sạch-vững mạnh.

Chi hội tích cực xây dựng Quỹ, chi tiêu đúng mục đích, chân Quỹ của Chi hội có số dư gần 70 triệu đồng. Quỹ Chăm sóc NCT, bình quân 20.000đồng/hộ, có số dư trên 12 triệu đồng. Năm 2018, 29 NCT, năm 2019 có 49 NCT được mừng thọ, chúc thọ, mức 100.000đồng/người. Năm 2018, Chi hội phối hợp với Trạm Y tế phường khám, phát thuốc miễn phí cho 42 cụ từ 80 tuổi trở lên, bình quân 200.000đồng/cụ, với số tiền 8,4 triệu đồng.

Chi hội NCT khu 10 được Hội NCT phường Bãi Cháy đánh giá là Chi hội có phong trào VN-TDTT mạnh. Chi hội thành lập được CLB Thể dục dưỡng sinh, với 25 hội viên, CLB đi xe đạp với 20 hội viên, CLB văn nghệ ngoài phục vụ các sự kiện trong khu, phường, còn tổ chức nhiều đợt giao lưu với các Chi hội trong phường, thành phố và các tỉnh ngoài, như Bắc Giang, một số tỉnh miền Trung, đồng thời CLB NCT các địa phương bạn cũng về khu 10 giao lưu, tạo nên mối quan hệ rộng rãi giữa các CLB và NCT trong và ngoài tỉnh, từ đó giúp NCT sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc.

Bạn đang đọc bài viết TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh: Chi hội khu 10 toàn diện tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Quảng Ninh

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video