TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh: Đề nghị xem lại trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ tại thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7, phường Võ Cường

Theo phản ánh của bà Ví, thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7, mặt đường Lý Thái Tổ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh có dấu hiệu làm sai quy định trong khi cấp sổ đỏ... 

09:50, 01/03/2019
Hơn 20 năm sử dụng đất chưa nhận được quyết định thu hồi

Bà Hoàng Thị Ví, 69 tuổi, hội viên Hội NCT phường Võ Cường có đơn phản ánh việc, cơ quan chức năng cố tình xác định sai nguồn gốc đất, giả mạo giấy tờ để lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở trái pháp luật đối với thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7, diện tích 76,6m2 tại mặt đường Lý Thái Tổ, phường Võ Cường.

Bà Ví cho biết, năm 1997, gia đình bà có mua một thửa đất mặt đường Lý Thái Tổ, phường Võ Cường, có diện tích 142,9m2 (nay là các thửa đất số 33, 34 và 36 tờ bản đồ số 7). Cũng tại thời điểm này, thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7 ở bên cạnh khu đất nhà bà Ví là khu ruộng trũng, đồi gò, không giao cho các hộ sử dụng theo Nghị định số 64/CP của Chính phủ mà là đất công của phường Võ Cường giao cho thôn Bồ Sơn quản lí. Thôn giao lại cho 2 gia đình bà Ví và ông Nguyễn Hữu Thân sử dụng bằng hình thức đấu thầu. Gia đình bà Ví đã san nền, tôn tạo thửa đất số 35 để làm nơi rửa xe, quản lí và sử dụng ổn định, liên tục từ những năm 1997 không có tranh chấp với ai. Đến đầu tháng 9/2018, gia đình bà Ví bất ngờ khi biết thửa đất này được cấp sổ đỏ cho người khác.

Thời gian gần đây, ông Tạ Đình Hỏi (trú TP Bắc Ninh) xưng là chủ mới của thửa đất số 35, dẫn người đến uy hiếp gia đình bà Ví để đòi quyền sử dụng thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7, vì ông Hỏi đã mua đất trên của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thùy và bà Nguyễn Thị Xuân (trú TP Bắc Ninh) từ tháng 7/2018. Trước đó, tháng 11/2017, vợ chồng ông Thùy được cấp sổ đỏ thửa số 35.
Thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7, gia đình bà Ví làm nơi rửa xe hơn 20 năm nay.
Theo bà Ví, hơn 20 năm sử dụng thửa đất số 35, gia đình bà chưa nhận được quyết định nào về việc thu hồi thửa đất số 35 để cấp cho người khác. Trên thực tế, ông Thùy, bà Xuân chưa bao giờ sử dụng thửa đất số 35. Việc xác định sai nguồn gốc đất trong việc lập hồ sơ cấp sổ đỏ cho ông Thùy ở thửa đất số 35 đã biến đất công thành đất tư, cũng như xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bà Ví, đề nghị cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ.

Có hay không việc giả mạo chữ kí?

Khi biết thửa đất đã được cấp sổ đỏ cho người khác, bà Ví đã nhiều lần gửi đơn tố cáo, kiến nghị đến các cơ quan chức năng liên quan đề nghị xem xét lại trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ cho thửa đất số 35.

Ngày 19/10/2018, UBND phường Võ Cường có Văn bản số 196/CV-UBND gửi bà Ví. Theo văn bản này, bà Ví đã đi xác minh và phát hiện ra nhiều sai phạm trong hồ sơ xin cấp sổ đỏ lần đầu, thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7 cho ông Thùy, bà Xuân.

Cung cấp cho phóng viên “Phiếu lấy ý kiến khu dân cư” lập ngày 8/5/2017, có chữ kí của ông Nguyễn Văn Luật, Trưởng khu Bồ Sơn, chủ trì cuộc họp và ông Nguyễn Văn Bách, Chủ tịch UBND phường Võ Cường, bà Ví khẳng định: “Chúng tôi là những hộ dân có đất giáp ranh và trực tiếp sử dụng thửa đất số 35, nhưng chưa bao giờ được cán bộ thôn và phường mời dự họp hay kí xác nhận vào bất cứ một giấy tờ gì liên quan đến thửa đất trên, cũng không kí vào bất kì một loại giấy tờ nào để phục vụ cho việc cấp sổ đỏ cho thửa đất này. Trong “Phiếu lấy ý kiến khu dân cư” ngày 8/5/2017, lại có tên chúng tôi dự họp và kí tên là việc cố ý giả mạo giấy tờ, sai sự thật”.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Người cao tuổi đã liên hệ với UBND phường Võ Cường để xác minh thông tin. Nhưng hơn 2 tháng trôi qua, phường vẫn chưa thu xếp lịch làm việc để cung cấp thông tin!?

Đại diện Văn phòng UBND TP Bắc Ninh cho biết, đã tiếp nhận đơn thư phản ánh của bà Ví và đã chuyển đơn vị phụ trách xác minh. Sau khi có kết quả xác minh sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Đến nay cũng hơn 2 tháng trôi qua, thế nhưng UBND TP Bắc Ninh vẫn chưa có hồi âm về nội dung này.

Thửa đất số 35 được cấp sổ đỏ cho ai, hồ sơ cấp được thực hiện như thế nào, Báo Người cao tuổi tiếp tục thông tin đến bạn đọc!
Nhóm PVPL
Bạn đang đọc bài viết TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh: Đề nghị xem lại trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ tại thửa đất số 35, tờ bản đồ số 7, phường Võ Cường tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video