Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (SARS-CoV-2), thông tin từ bác sĩ riêng của Tổng thống - ông Sean Conley cho biết.

V. Anh (t/h)
08:15, 15/03/2020

Reuters dẫn thông cáo phát đi cuối ngày 14/3 của bác sĩ Sean Conley cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (SARS-CoV-2).

Tổng thống Trump phải làm xét nghiệm sau khi có tiếp xúc với một số thành viên trong phái đoàn của Tổng thống Brazil tới thăm khu nghỉ dưỡng của ông ở bang Florida. Những người này sau đó đã có kết quả dương tính với virus corona.

Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với Covid-19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với Covid-19.

“Một tuần sau khi ăn tối với phái đoàn Brazil ở Mar-a-Lago, Tổng thống vẫn không có bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh nào”, thông cáo cho biết.

Trước tình hình dịch bệnh đang bắt đầu lan rộng tại Mỹ, ngày 14/3 Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Theo số liệu của CNN, Mỹ hiện ghi nhận 2.655 ca Covid-19, trong đó 56 người đã tử vong và chủ yếu ở bang Washington.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) tháng 12/2019 đến nay đã xuất hiện tại 151 quốc gia và vùng lãnh thổ khiến hơn 156..000 ca mắc bệnh, 5.819 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 13/3 nhận định, châu Âu giờ đây là tâm dịch mới của bệnh virus corona trên toàn thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với Covid-19 tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video