Tỉnh Vĩnh Phúc: Tập trung phòng, chống Covid- 19 để ổn định sản xuất ở các doanh nghiệp

Vĩnh Phúc có trên 100.000 công nhân làm việc trong các Khu công nghiệp (KCN), nếu để xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng, không chỉ sức khỏe, tính mạng con người mà thiệt hại về kinh tế là vô cùng to lớn…

Xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 "lá chắn" bảo vệ an toàn các doanh nghiệp

Theo chỉ đạo quyết liệt "Chống dịch như chống giặc" của Chính phủ và của tỉnh, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào các doanh nghiệp, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định; cùng với kết hợp với "5K" và nhiều biện pháp cụ thể khác, doanh nghiệp trong các KCN chủ động xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động với sự khẩn trương và tinh thần trách nhiệm cao nhất, qua đó tạo tâm lí ổn định cho người lao động yên tâm sản xuất.

Ban quản lí các KCN đã chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động, phổ biến đến các doanh nghiệp chủ trương xã hội hóa xét nghiệm Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh; cử cán bộ đôn đốc, theo dõi, kiểm tra việc lấy mẫu của các doanh nghiệp; kịp thời giải quyết ngay những vấn đề vướng mắc, phát sinh giữa các doanh nghiệp với đơn vị lấy mẫu. Đến nay, 100% doanh nghiệp trong và ngoài KCN thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 19/CT-TTg… và chỉ đạo của tỉnh; thực hiện giám sát lịch trình đi lại, làm việc của đội ngũ lãnh đạo, quản lí doanh nghiệp, các chương trình làm việc giữa các đối tác.

Xét nghiệm Covid-19 trong Tập đoàn Pime ở Vĩnh Phúc. Ảnh Khánh Linh
Xét nghiệm Covid-19 trong Tập đoàn Pime ở Vĩnh Phúc. Ảnh Khánh Linh

Hiện nay, đã có hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc kí hợp đồng với 4 đơn vị lấy mẫu xét nghiệm SARS- COV-2 là: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt với tổng công suất khoảng 2.680 mẫu đơn/ngày, 12.000 - 24.000 mẫu gộp/ngày, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch của tỉnh.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ công nhân các doanh nghiệp có ý nghĩa lớn trong công tác phòng, chống dịch; khẳng định chủ trương của tỉnh là đúng đắn, kịp thời. Sự vào cuộc hưởng ứng của các doanh nghiệp đã giúp cho công nhân, người lao động yên tâm sản xuất, góp phần chung tay cùng tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tỉnh cùng các doanh nghiệp chủ động đổi mới điều hành và phương án sản xuất - kinh doanh

Dịch Coovid-19 bùng phát trở lại lần thứ 2 ở tỉnh Vĩnh Phúc ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp. Cùng với cơ chế, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Tỉnh ủy - HĐND và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có những chỉ đạo hỗ trợ cụ thể như: Tìm kiếm nguyên vật liệu; lao động; xúc tiến thương mại; cắt giảm thủ tục hành chính; hỗ trợ tài chính, tín dụng; giãn nộp thuế, phí, lệ phí... Cùng đó, tỉnh nhanh chóng thay đổi cách tiếp cận, đổi mới, sáng tạo xúc tiến đầu tư, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nhằm tạo ra sức hấp dẫn mới.

Tỉnh Vĩnh Phúc: Tập trung phòng, chống Covid- 19 để ổn định sản xuất ở các doanh nghiệp

Các sở, ngành, cơ quan trong tỉnh chủ động hướng dẫn, tư vấn cho nhà đầu tư, chủ đầu tư về trình tự, thủ tục, cung cấp thông tin liên quan đến dự án nhà đầu tư quan tâm. Lãnh đạo tỉnh thực hiện những cam kết với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc cung cấp điện, các dịch vụ thiết yếu đến chân hàng rào các khu - cụm công nghiệp, dự án, tạo điều kiện tối đa cho những doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng sản xuất, thay đổi phương án SXKD.

Đổi mới tổ chức bộ máy xúc tiến đầu tư theo hướng tập trung một đầu mối; ưu tiên thu hút đầu tư đối với những nhà đầu tư lớn, sản xuất những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường. Trong điều kiện dịch bệnh, cách thức vận hành bộ máy xúc tiến đầu tư được tiến hành qua việc đa dạng hóa các kênh Internet, kênh ngoại giao; tăng trao đổi trực tuyến, giảm trao đổi trực tiếp..., đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, kiểm soát thông tin để doanh nghiệp, công nhân lao động yên tâm, ổn định tâm lí làm việc.

"Trong cái khó, ló cái khôn", với tinh thần tự lực, năng động, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng nỗ lực hết mình, chủ động khắc phục khó khăn, tìm ra hướng đi mới thích ứng với tình hình, duy trì SXKD và tạo việc làm cho người lao động. Nhiều sáng kiến được phát huy; nhiều giải pháp được triển khai để khắc phục những tác động tiêu cực của dịch bệnh. Trong đó, chủ động nguồn nguyên liệu, đổi mới công nghệ, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, sức cạnh tranh, tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm; áp dụng giờ làm linh hoạt; cắt giảm chi phí sản xuất... là những giải pháp chính, không chỉ để duy trì ổn định SXKD trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, mà còn là phương án hoạt động lâu dài, phù hợp với yêu cầu đổi mới... Từ việc tập trung phòng, chống Covid -19 để ổn định sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc còn chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo hướng dẫn toàn dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt quan tâm là lớp người cao tuổi, có sức khỏe yếu và nhiều bệnh nền.

Ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, sự hỗ trợ từ cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước; sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, "đúng và trúng" của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; cùng tinh thần vượt khó, chủ động các giải pháp duy trì hoạt động thích ứng với tình hình, đi đôi với năng động, bền bỉ phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp trong tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang có những bước phục hồi mạnh mẽ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép: Vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển mạnh kinh tế.

Đôn Tú - Loan Liên
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

Ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an TP Hà Nội và Công an quận Ba Đình, Công an phường Kim Mã vừa tổ chức ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu Xuân 2023.
Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Liên quan đến tội phạm cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, đến nay, lực lượng Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet được điều động, giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại. Người được điều động, thay ông Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Vietnamnet là ông Nguyễn Văn Bá.
Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong các Khu công nghiệp

Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong các Khu công nghiệp

Ban quản lí Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (gọi tắt là BQL) đã gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin báo cáo số liệu thống kê định kì theo quy định, trong đó có số liệu về biến động lao động…
Vàm Lũng: Bến cuối của con đường huyền thoại

Vàm Lũng: Bến cuối của con đường huyền thoại

Con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển” được khơi mở năm 1961. Từ thời điểm ấy, “nguồn máu nóng” chi viện từ hậu phương lớn đã về với tiền tuyến lớn. Bến tiếp nhận ở Cà Mau, nơi Ðoàn 962 anh hùng đứng chân, cũng là nơi đón chuyến tàu Không số đầu tiên vào ngày 16/10/1962, cho đến chuyến cuối cùng của cung đường huyền thoại này vào ngày 5/4/1971. Qua 60 năm, bến Vàm Lũng vẫn vẹn nguyên nghĩa tình cách mạng, với những kỉ niệm không thể phôi phai...

Tin khác

Phòng ngừa việc lợi dụng dịch vụ thanh toán để cá độ dịp World Cup

Phòng ngừa việc lợi dụng dịch vụ thanh toán để cá độ dịp World Cup
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Công văn số 9362/NHNN-TT gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn; phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp; đặc biệt trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới World Cup 2022.

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái
NMO - Ngày 1/12, sau gần một tuần kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm, gia đình bé V.A. bị “dì ghẻ” bạo hành tới chết đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Chính phủ chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chính phủ chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
NMO - Ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023, trên cơ sở đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, có loại giảm gần 1.600 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, có loại giảm gần 1.600 đồng/lít
NMO - Chiều 1/12, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ. Trên cơ sở điều hành của liên Bộ, các doanh nghiệp đồng loạt giảm mạnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay.

Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho khách du lịch nước ngoài

Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho khách du lịch nước ngoài
Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (ĐB-ĐS), Công an TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam – Hà Nội (chi nhánh TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của việc tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ cho hành khách người nước ngoài trên xe buýt 2 tầng tham quan Thành phố.

Hà Nội - “Điện Biên Phủ trên không” - Khúc tráng ca của quân và dân Thủ đô

Hà Nội - “Điện Biên Phủ trên không” - Khúc tráng ca của quân và dân Thủ đô
Năm nay chào mừng kỉ niệm 50 năm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, thật bồi hồi xúc động vì bao kí ức năm ấy lại ùa về, nhắc lại chiến thắng huyền thoại của quân và dân Thủ đô trong 12 ngày đêm đánh trả cuộc tập kích bằng máy bay B52 của Mỹ...
Xem thêm
Công ty Điện Quang: Nhận 2 Giải thưởng tại Lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022

Công ty Điện Quang: Nhận 2 Giải thưởng tại Lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022

Ngày 1/12/2022, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Awards) 2022, do VINASA tổ chức, Công ty Điện Quang nhận 2 giải thưởng ở cả 2 hạng mục: Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho bất động sản và Đô thị thông minh. Đây là giải thưởng danh giá chứng minh nỗ lực không ngừng của Điện Quang trong hành trình đổi mới, kiến tạo, phục vụ khách hàng, mang đến cuộc sống hiện đại, thông minh cho người Việt.
Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Liên quan đến tội phạm cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, đến nay, lực lượng Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet được điều động, giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại. Người được điều động, thay ông Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Vietnamnet là ông Nguyễn Văn Bá.
“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh
Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

NMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3725/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 202
Thương nhau chung một mái nhà

Thương nhau chung một mái nhà

Nguyên Hương là cây bút nổi bật trong văn học trẻ Việt Nam. Chị từng đạt giải nhất văn học tuổi 20 lần 1 – 1995 với tác phẩm Qùa muộn mỗi tác phẩm của Nguyên hương đã gây thương nhớ cho biết bao độc giả. Thương nhau chung một mái nhà là tác phẩm mới nhất
Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.
30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển

Sau 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Phiên bản di động