Tỉnh Vĩnh Long: Cần làm rõ thông tin sai sự thật ở Phòng Chẩn trị học cổ truyền, Chi hội Châm cứu Thanh Quang

          Báo Người cao tuổi nhận được đơn kêu cứu của Đại đức Thích Thiện Ngọc (tên thế danh là Lê Quốc Dũng) trụ trì niệm Phật Đường Thanh Quang, phụ trách Phòng Chẩn trị y học cổ truyền – Chi hội Châm cứu Thanh Quang, tại ấp Hòa Thới, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh, nhiều tháng qua trên một số trang mạng nêu những thông tin không đúng sự thật về cơ sở khám chữa bệnh này.  

20:51, 04/02/2019
Đại đức Thích Thiện Ngọc (Thế danh Lê Quốc Dũng)

Đơn của Đại đức Thích Thiện Ngọc trình bày: Có một số thông tin không đúng sự thật về hoạt động Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Thanh Quang do ông điều hành. Nhiều thông tin sai lệch nghiêm trọng như: Việc đề cập tới chiếc máyphân tích từ tính cộng hưởng lượng tử”, tên tiếng Anh là Quantum Resonance Magnetic Analyzer được ông Ngọc mua hợp pháp từ Chi nhánh Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Kim Anh, công dụng của máy này dùng để do huyết áp và các chỉ số sinh học cơ thể, giá được bán trên thị trường chỉ từ hơn 1 triệu đến 10 triệu đồng/máy nhưng đã được nhiều thông tin đồn thổi giá chiếc máy lên tới hàng tỉ đồng? Đồng thời có nhiều thông tin sai lệch khác vì chỉ viết theo lời kể của ai đó, mà không tìm hiểu, hay trao đổi trực tiếp với ông Ngọc. Thậm chí còn cho rằng cái máy phân tích từ tính cộng hưởng lượng tử (Quantum Resonance Magnetic Analyzer) nêu trên là máy chẩn đoán được bách bệnh. Ngoài ra còn ám chỉ là ông Ngọc dùng máy này sẽ chẩn được bách bệnh! Nhưng trên thực tế thì ông Ngọc chỉ dùng máy để đo huyết áp và các chỉ số sinh học kết hợp bắt mạch, thăm khám theo phương pháp của Y học cổ truyền dân tộc. Không biết người viết nghĩ gì khi “trích lời của ai đó” để viết rằng chiếc máy nêu trên chẩn đoán được bách bệnh và tôn vị trụ trì nêu trên từ lương y trở thành “thần y”? Chưa hết, có thông tin còn xúc phạm nhân phẩm vị tu sĩ nêu trên khi dùng từ “Dũng bóng” cho lương y Lê Quốc Dũng – tức Đại đức Thích Thiện Ngọc - Trụ Trì Niệm Phật Đường.
Được biết, cơ sở khám chữa bệnh của Đại đức Thích Thiện Ngọc (thế danh Lê Quốc Dũng) được Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cấp giấy phép hoạt động vào ngày 16/8/2016, với tên đầy đủ là “Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền – Chi Hội châm cứu Thanh Quang”, với hình thức tổ chức là khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, có địa chỉ sát bên cơ sở tôn giáo Niệm Phật Đường, số 2507/2, ấp Hòa Thới, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và cơ sở này cũng được Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long cho phép thành lập Chi hội châm cứu Thanh Quang trực thuộc Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long, đồng thời ra quyết định công nhận ông Lê Quốc Dũng (Đại đức Thích Thiện Ngọc) là Chủ tịch Chi hội.
Trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi), ông Bình An, Chủ tịch, Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long cho biết: Phòng Chẩn trị học cổ truyền, Chi Hội châm cứu Thanh Quang thuộc Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long là cơ sở khám chữa bệnh có giấy phép của Sở Y tế, trụ sở của Chi hội này không phải nằm trên đất của tôn giáo, mà là trên đất của một cá nhân hiến tặng. Vừa qua, Đại đức Thích Thiện Ngọc do buồn phiền nhiều chuyện nên đã sinh bệnh và đi điều trị dưỡng bệnh, tạm thời phòng khám này ngưng hoạt động một thời gian, khi thầy Thiện Ngọc khỏe mạnh và trở về chúng tôi sẽ mở lại phòng khám phục vụ bà con như trước. Nếu trường hợp thầy Thiện Ngọc không tiếp tục nhận trách nhiệm nữa thì chúng tôi sẽ bố trí người khác thay thế.
Thiết nghĩ, chúng ta cần thận trọng khi thông tin, nhất là những thông tin đó có nội dung bôi nhọ đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tập thể.
Nhóm PVPLBạn đang đọc bài viết Tỉnh Vĩnh Long: Cần làm rõ thông tin sai sự thật ở Phòng Chẩn trị học cổ truyền, Chi hội Châm cứu Thanh Quang tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video