Tỉnh Tiền Giang: NCT ngày càng được chăm sóc tốt hơn

Triển khai chương trình hoạt động nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, Hội NCT các cấp tỉnh Tiền Giang phối hợp tuyên truyền cả trước, trong và sau Tết, đảm bảo an vui, tiết kiệm đến hàng chục nghìn hội viên.

Thanh Hà
16:22, 06/02/2020

Nội dung tuyên truyền tập trung vào chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với NCT; bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh; cảnh giác với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn dân cư...

Lãnh đạo Trung ương Hội tặng quà NCT nghèo tỉnh Tiền Giang. Ảnh IT
Lãnh đạo Trung ương Hội tặng quà NCT nghèo tỉnh Tiền Giang. Ảnh IT

Đồng thời phối hợp ngành lao động - thương binh và xã hội tập trung rà soát, lập danh sách, chuẩn bị giấy mừng thọ, khung, quà tặng, v.v và xây dựng kế hoạch chúc thọ, mừng thọ NCT. Trong những ngày giáp tết, Hội tham mưu cho Ban Công tác NCT tỉnh tổ chức 12 đoàn cán bộ, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban ngành cấp tỉnh, huyện và cơ sở về thăm hỏi, chúc tết, tặng quà gia đình chính sách, người có công, NCT nghèo, mang đến cái Tết vui vẻ, đầm ấm, nghĩa tình. Đồng thời, thăm hỏi, chúc tết, tặng quà mừng thọ 183 cụ tròn 100 tuổi và 2.643 cụ tròn 90 tuổi, số tiền 3,15 tỉ đồng và 915 mét vải lụa. Chung tay cùng địa phương chăm lo cho hội viên, Hội phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm dành hàng chục nghìn suất quà tặng NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn, số tiền hàng tỉ đồng.

Tặng quà người có công, NCT nghèo huyện Chợ Gạo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ảnh IT
Tặng quà người có công, NCT nghèo huyện Chợ Gạo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ảnh IT

Giám sát chi trả trợ cấp xã hội cho NCT là nhiệm vụ đặc biệt được Hội rất mực quan tâm. Hằng năm, Hội NCT cơ sở phối hợp lập hồ sơ, hoàn thiện thủ tục đề nghị cho tất cả các đối tượng trong diện được hưởng như người đủ 80 tuổi, NCT tàn tật, bệnh nặng, cô đơn được trợ cấp xã hội theo quy định của pháp luật. Toàn tỉnh có 34.930 cụ từ 80 tuổi trở lên và 7.319 NCT (từ 60 - 79 tuổi) nghèo, cô đơn, khuyết tật được hưởng trợ cấp hằng tháng. Khi ốm đau, NCT được thăm hỏi động viên; đến tuổi được mừng thọ, tôn vinh trang trọng; NCT qua đời được phúng viếng tiễn đưa chu đáo, tình nghĩa.

Các CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT ngày càng phát triển, tăng nhanh cả về số lượng CLB và hội viên, tạo không khí sôi nổi ở địa bàn dân cư. Hằng ngày, tại Nhà văn hóa khu dân cư, công viên, vườn hoa, nơi sinh hoạt cộng đồng, NCT háo hức luyện tập dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, biểu diễn văn nghệ. Mỗi khi Tết đến Xuân về, các dịp lễ hội, những ngày lễ kỉ niệm của đất nước, của Hội, đông đảo NCT lại nô nức tham gia hội thi, hội diễn, giao lưu, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa địa phương.

Thi đấu cờ tướng
Thi đấu cờ tướng

Để tạo sức mạnh chăm lo cho NCT, Hội vận động toàn xã hội ủng hộ chương trình khám sức khỏe, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho NCT. Năm qua, đã tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 38.500 NCT, số tiền 3,4 tỉ đồng. Thực hiện khám sàng lọc, chữa các bệnh về mắt cho 5.600 NCT, số tiền hàng tỉ đồng, trong đó hàng trăm cụ được mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí. Khi đôi mắt sáng trở lại sau bao năm sống trong bóng tối, được thấy người thân yêu trong gia đình, bà con lối xóm, thấy quê hương đổi mới, nhiều NCT xúc động: "Tôi được sinh ra lần thứ hai".

Chương trình mỗi hội viên 5.000 đồng đã mang lại lợi ích thiết thực cho phong trào chăm sóc NCT trên địa bàn. Với số tiền quyên góp hàng trăm triệu đồng, cùng sự vào cuộc của các cơ quan, doanh nghiệp, trong năm 2019, toàn tỉnh đã xây mới 34 căn, sửa chữa 15 căn "Mái ấm cho NCT".

Sự chăm lo của tổ chức Hội, cấp ủy, chính quyền địa phương và cộng đồng đã tạo niềm tin yêu, là động lực để NCT tỉnh Tiền Giang tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Tiền Giang: NCT ngày càng được chăm sóc tốt hơn tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video