Tỉnh Thanh Hóa: Chăm lo đôi mắt cho NCT

Thực hiện Chương trình Hành động Quốc gia vì NCT Việt Nam; hưởng ứng chương trình chăm sóc mắt cho NCT, do Hội NCT Việt Nam phát động; thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho NCT nơi cư trú

Trịnh Minh Tuấn*
09:19, 14/06/2019

Hội NCT tỉnh xây dựng Chương trình phối hợp với Bệnh viện Mắt Thanh Hóa và 5 Bệnh viện Mắt (Bệnh viện Mắt Thanh An, Bệnh viện Mắt Bắc Trung Nam, Bệnh viện Mắt Bình Tâm, Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng, Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh) khám tư vấn và chữa mắt cho NCT trong tỉnh, giai đoạn từ 2013 - 2020. Chương trình tổ chức thường xuyên, mang lại kết quả đáng phấn khởi, khám chữa mắt cho hơn 10.000 NCT.

Khám mắt cho NCT

Khám mắt cho NCT

Quá trình tổ chức thực hiện, hằng năm Hội NCT tỉnh và các bệnh viện tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và xây dựng phương hướng phối hợp tiếp theo. Năm qua, Chương trình khám, tư vấn và chữa mắt cho 250.000 NCT; mổ thay thủy tinh thể cho 3.200 NCT và cắt mộng cho 1.280 NCT. Bệnh nhân đến khám, điều trị và chữa mắt được bác sĩ, y sĩ và cán bộ nhân viên phục vụ tận tình. Nhiều NCT nghèo, cận nghèo, khó khăn, già yếu, không có điều kiện đi chữa mắt, Bệnh viện cử y, bác sĩ đến tận nhà chữa mắt hoặc cùng gia đình đưa bệnh nhân về bệnh viện chữa trị miễn phí. Đây là thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tạo ấn tượng đáng nhớ đối với NCT.

Nhiều NCT tỉnh Thanh Hóa được khám, chữa mắt miễn phí

Nhiều NCT tỉnh Thanh Hóa được khám, chữa mắt miễn phí

Sau khi khám chữa mắt về, nhiều NCT và Hội NCT ở cơ sở đã viết thư cảm ơn sự tận tình chăm sóc của Bệnh viện và các nhân viên y tế. Qua việc khám, chữa mắt nhân đạo cho NCT, các Bệnh viện được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Chương trình thực sự là hoạt động mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, cần duy trì và phát triển. Thường trực Hội NCT tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn các Bệnh viện đã đồng hành triển khai, thực hiện tốt Chương trình chăm sóc mắt cho NCT trong những năm qua.

Trước tình hình già hóa dân số hiện nay, NCT ngày càng tăng nhanh, bệnh tật cũng phát sinh nhiều, nhất là các bệnh về mắt; để Chương trình Chăm sóc mắt cho NCT triển khai sâu rộng hơn, Hội NCT tỉnh mong muốn UBND, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Hội NCT triển khai thực hiện tốt hơn nữa, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

(*) Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Thanh Hóa: Chăm lo đôi mắt cho NCT tại chuyên mục Chăm sóc NCT của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Chăm sóc NCT

Video