Tỉnh Tây Ninh: Bảo đảm chính sách cho người cao tuổi

Thực hiện quy định tại Luật NCT, 100% NCT tỉnh Tây Ninh được hưởng chế độ chính sách.

Thanh Hà
11:00, 24/02/2020
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng quà chúc thọ NCT. Ảnh IT
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng quà chúc thọ NCT. Ảnh IT

Hội chủ động chăm lo cho NCT cả vật chất lẫn tinh thần, trở thành chỗ dựa cho NCT, nhất là NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đó, NCT gương mẫu đi đầu và vận động người thân, con cháu thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Hằng năm, Hội NCT khảo sát, lập danh sách, phối hợp hoàn thiện hồ sơ NCT được chúc thọ mừng thọ theo nhóm tuổi. Từ đầu nhiệm kì đến nay, đã có gần 36.000 NCT được chúc thọ mừng thọ, số tiền 13 tỉ đồng. Trong đó: 156 cụ tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước chúc thọ; 2.639 cụ tròn 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà mừng thọ; Hội NCT cơ sở phối hợp chúc thọ mừng thọ cho trên 33.100 NCT.

Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tây Ninh
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tây Ninh

Toàn tỉnh hiện có trên 22.000 NCT được bảo trợ xã hội và bảo hiểm y tế; trong đó có 17.857 cụ từ 80 tuổi trở lên và 4.182 NCT cô đơn, tàn tật. Hằng năm, Hội NCT đều khảo sát, lập danh sách bổ sung, bảo đảm tất cả các đối tượng trong diện được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước. Cán bộ Hội còn trợ giúp các gia đình có NCT qua đời làm thủ tục lĩnh tiền mai táng phí theo quy định.

Được chăm lo chu đáo, NCT Tây Ninh phấn khởi, tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; tạo động lực để NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Tây Ninh: Bảo đảm chính sách cho người cao tuổi tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video