Tỉnh Quảng Ninh: Tăng cường kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp

Ngày 01/02/2019, Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 724/TNMT gửi các ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh về đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại. 

17:16, 13/02/2019
Thực hiện Công văn số 379/BTNMT-TCMT ngày 22/1/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, Thành phố chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan nghiêm chỉnh chấp hành và phổ biến các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm…
Chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan nghiêm chỉnh chấp hành và phổ biến các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm, được ưu tiên bảo vệ ban hành kèm theo Nghị định số 160/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/11/2013 về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ và quy định pháp luật về quản lý loài ngoại lai xâm hại.
yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động và người dân không mua, bán, sử dụng, tặng hay nhận quà biếu là động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ và các sản phẩm của chúng; không thực hiện phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.
UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo tồn đa dạng sinh học, động vật hoang dã, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại.
Các cơ quan truyền thông cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức cho người dân về bảo tồn đa dạng sinh học, động vật hoang dã, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại; phát sóng các thông điệp, phóng sự, bản tin tuyên truyền về bảo vệ động vật hoang dã và không phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại vào môi trường.
Ngọc Tân
Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Quảng Ninh: Tăng cường kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc