Tỉnh Phú Thọ: Do CSGT kiểm tra "sơ sài" nên xe quá tải, quá khổ "lộng hành"?

Vừa qua, Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) nhận được nhiều clip hình ảnh liên quan đến quy trình kiểm tra xe quá khổ, quá tải... một cách “thần tốc”, có dấu hiệu bất thường của một Tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ. 

10:20, 28/02/2019

Cụ thể, đoạn clip được quay vào trung tuần tháng 11/2018, về những dấu hiệu bất thường, không đúng quy trình trong việc kiểm tra của một Tổ CSGT tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Các cán bộ CSGT kiểm tra chớp nhoáng

Cảnh diễn ra trong Clip cho thấy tổ CSGT trên đi xe ô tô BKS màu xanh: 19A-00710 đã dừng một số xe ô tô BKS: 19C-02821; 19C-04031 để tiến hành kiểm tra. Sau khi dừng xe có dấu hiệu sai phạm, tổ CSGT đã tiến hành kiểm tra chớp nhoáng xe mang BKS:19C-02821, một đồng chí CSGT ra hiệu cho tài xế tiếp tục lưu thông. Tuy nhiên, theo Clip thì xe mang BKS:19C-02821 đang chở gỗ quá khổ, quá tải cao hơn thùng xe rất nhiều, nhưng vẫn được tiếp tục lưu thông sau khi một cán bộ CSGT kiểm tra thần tốc bằng cách gõ dùi cui vào thùng xe và kiểm tra giấy tờ chưa đầy 5 giây (lái xe dúi quyển sổ không nhìn rõ cho cán bộ CSGT xong được trả lại chưa đầy 5 giây). Cũng tương tự vậy, một số cán bộ CSGT kiểm tra xe ô tô BKS:19C-04031, lái xe đã đưa một quyển sổ nhỏ màu xanh vào tay một cán bộ trong tổ CSGT. Tiếp đó, cán bộ CSGT này không cần nhìn, mà đưa cả quyển sổ vào ghế sau xe ô tô BKS màu xanh: 19A-00710 để kiểm tra chưa đầy 10 giây liền trả lại quyển sổ và ra hiệu cho lái xe tiếp tục lưu thông. Khi lái xe này đi ra xe để tiếp tục lưu thông, cán bộ CSGT vào ghế sau của ô tô mang BKS màu xanh: 19A-00710 lúi húi tìm vật gì đó.
Chỉ cần nhìn, gõ thùng xe....

Đoạn clip trên cho thấy, việc phản ánh của người dân là có cơ sở, rất nhiều xe ô tô có tình trạng quá khổ, quá tải, được các cán bộ CSGT kiểm tra một cách "thần tốc" mà không bị lập biên bản, xe tiếp tục lưu thông. Sự việc trên khiến không ít người dân nghi ngờ việc CSGT Phú Thọ buông lỏng để những xe ô tô quá tải, quá khổ đi qua khu vực huyện Đoan Hùng.
Kiểm tra chưa đến 10 giây.... Ảnh trong bài lấy từ Clip

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đã có buổi làm việc với Trung tá Vũ Đình Trụ, Trưởng Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ. Trung tá Vũ Đình Trụ cho biết: "Chiếc xe BKS màu xanh 19A-00710 là của Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ. Chiếc xe đó giao cho Đội 1 đóng trên địa bàn huyện Đoan Hùng. Việc cho xe quá khổ quá tải qua, hay "bảo kê"… thì chúng tôi còn phải xác minh, làm rõ và yêu cầu Đội 1 báo cáo".
Liên quan đến vụ việc Báo Ngày mới onlie đề nghị Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh Phú Thọ làm rõ và trả lời để Báo thông tin tới bạn đọc.
Báo Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin.
Nhóm PVĐT
Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Phú Thọ: Do CSGT kiểm tra "sơ sài" nên xe quá tải, quá khổ "lộng hành"? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề phú thọ

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc