Tỉnh Đắk Lắk: Tăng cường giám sát phòng, chống dịch Covid - 19

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid -19, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phổ biến đến tất các các huyện, thị, xã trên toàn tỉnh.

Công Trình
07:27, 11/04/2020

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk canh gác tại chốt phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

Theo đó, có 15 cấp huyện và 184 cấp xã trong toàn tỉnh, thường xuyên rà soát, kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phù hợp với diễn biến tình hình thực tế tại địa phương. Tỉnh Đắk Lắk thành lập 4 Tiểu ban phòng chống dịch Covid-19 gồm: Truyền thông, giám sát, điều trị và hậu cần để phù hợp trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch. Bên cạnh đó, địa phương cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, đánh giá và kịp thời thực hiện công tác phòng chống dịch của các huyện, thị xã, thành phố. Và thành lập 2 Đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid -19 tại các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở thuộc sở ngành phụ trách như các sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

Cho đến nay, địa phương đã tổ chức 9 cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời giải đáp, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các sở, ngành liên quan trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, địa phương cũng đã tổ chức nhiều Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 do nhiều cơ quan, bộ, ngành ở Trung ương tổ chức.

Các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế cho công chức, viên chức và người lao động do đơn vị quản lí; xem công tác truyền thông là một trong những mũi nhọn phòng chống dịch. Nhờ đó, công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh có nội dung phong phú, đa dạng: Cập nhật kịp thời, thông tin chính xác về tình hình dịch tại địa phương, không để người dân hoang mang, lo lắng; tuyên truyền về các khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế đến cộng đồng; kịp thời xử lí các thông tin không chính xác trên mạng xã hội.

Cơ quan có thẩm quyền cũng đã kiểm tra và xử phạt hơn 20 cơ sở, với tổng giá trị tiền hơn 200 triệu đồng, liên quan đến các cơ sở kinh doanh dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, dụng cụ phòng hộ trong công tác phòng chống Covid-19. Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng đối với một nhà thuốc đóng trên địa bàn phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột vì có hành vi găm hàng.

Hiên nay, hệ thống các siêu thị cùng doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột cũng đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ mùa dịch Covid-19, với tổng giá trị dự trữ hơn 68 tỷ đồng, sẵn sàng phục vụ người dân trong thời điểm dịch bệnh.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Đắk Lắk: Tăng cường giám sát phòng, chống dịch Covid - 19 tại chuyên mục Tin tức của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề tỉnh Đắk Lắk

  Trong cùng chuyên mục Tin tức

Video