Tỉnh Bến Tre: Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT

 Ngày 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Công tác NCT tỉnh, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì NCT năm 2019.

Thạch Bình
08:06, 28/09/2019

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Đảm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Huỳnh Văn Cuộn, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đại diện UBND cùng sự có mặt của NCT đến từ các huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và đoàn viên, thanh niên huyện Thạnh Phú tham dự.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre tặng quà cho NCT

Tháng hành động vì NCT diễn ra trong tháng 10/2019, với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, các tổ chức và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng NCT nói chung và NCT có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Được biết, toàn tỉnh hiện có trên 172 ngàn NCT, chiếm 11,7% so với tổng dân số toàn tỉnh; trong đó, gần 12 ngàn NCT sống trong gia đình hộ nghèo, hơn 7 ngàn NCT khuyết tật và khoảng 2 ngàn NCT thuộc diện neo đơn. Toàn tỉnh có 68,7 ngàn NCT (chiếm gần 40% trong tổng số NCT toàn tỉnh) đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ giúp xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Siêu thị Co.op Mart Bến Tre tặng 30 phần quà và tiền mặt cho 30 NCT đến từ 3 huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc. Mỗi phần gồm: 500 nghìn đồng tiền mặt và quà trị giá 300 ngàn đồng.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Bến Tre: Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội