Tỉnh Bắc Kạn: Người cao tuổi thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp

Năm qua, Hội NCT tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai chương trình xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại 8 huyện, thành phố theo kế hoạch của UBND tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh có 9 CLB hoạt động có nền nếp, từng bước hiệu quả, tuy nhiên việc tập huấn loại hình CLB này còn hạn chế.

Thanh Hà
18:13, 30/03/2020

Hội NCT các cấp phối hợp với Công an mở lớp tập huấn tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và buôn bán người cho hơn 80% NCT ở cơ sở. Phối hợp với ngành Y khám sức khỏe định kì và khám sàng lọc các bệnh về mắt cho NCT cho hàng trăm NCT, nhiều NCT được chữa các bệnh về mắt, mổ mắt đem lại ánh sáng.

Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đoàn vận động viên tham gia giải bóng chuyền hơi toàn quốc tại tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ với 7 đội, 50 vận động viên tham gia; tham gia các giải tổ chức tại tỉnh.

Hội NCT tỉnh còn phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh xây dựng chuyên mục “Tuổi cao - Gương sáng” hằng tháng theo kế hoạch.

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc. Ảnh IT
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc. Ảnh IT

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp; tuyên truyền phát triển hội viên đạt mức trên 90% trở lên; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam, Luật NCT, các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến NCT. Đôn đốc các chi hội tiếp tục xây dựng nâng mức góp chân Quỹ của hội viên phấn đấu đạt mức trung bình 100.000 đồng/hội viên. Thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020 và triển khai các hoạt động sôi nổi hướng tới Hội nghị toàn quốc biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu nhân dịp kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Bắc Kạn: Người cao tuổi thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video