TỈNH BẮC GIANG: Phát động chiến dịch chăm sóc sức khỏe NCT

14:28, 11/07/2018
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7) năm nay, với chủ đề Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”, cùng với dịp kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam, với chủ đềChung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”. Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức điểm chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe (CSSK) NCT tại 2 huyện Lạng Giang và huyện Tân Yên.
Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang phát động chiến dịch
Cùng với cả nước, từ năm 2011, Bắc Giang bước vào giai đoạn già hóa dân số. Theo thống kê, tỉ lệ NCT trên địa bàn tỉnh tăng theo các năm, từ 8,78 % năm 2009 lên khoảng 11% năm 2017, hiện có hơn 70% NCT sống ở vùng nông thôn, không có lương hưu và trợ cấp xã hội... phần lớn NCT chưa có thói quen khám bệnh định kì, vì vậy khi phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn, nguy cơ khuyết tật và tử vong cao. NCT phải đối mặt với gánh nặng về sức khỏe, nhưng việc tiếp cận với dịch vụ CSSK còn nhiều hạn chế và có sự khác biệt lớn giữa khu vực nông thôn, miền núi với thành thị. Hệ thống dịch vụ y tế chuyên khoa về CSSK NCT chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Do vậy, công tác CSSK NCT luôn được Bắc Giang quan tâm thực hiện, phù hợp với các giai đoạn phát triển kinh tế xã hội. Nhiều chương trình, dự án được triển khai như: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho NCT, mắt sáng cho NCT, tạo điều kiện cho NCT tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động xã hội khác...
Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang phát biểu hưởng ứng chiến dịch
Ra quân, diễu hành hưởng ứng chiến dịch
Chiến dịch truyền thông CSSK NCT, hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2018, diễn ra từ ngày 9 – 15/7, với các hoạt động: diễu hành trên các tuyến phố chính, địa điểm động dân cư; tuyên truyền cổ động trực quan bằng hàng trăm băng - rôn, khẩu hiệu; trên các phương tiện thông tin đại chúng, như Báo Bắc Giang, sóng phát thanh và truyền hình của tỉnh, huyện và hệ thống phát thanh cơ sở trong toàn tỉnh, tăng cường đưa tin, bài, ảnh, thời lượng phát sóng về nội dung CSSK NCT; đồng thời lồng ghép tuyên truyền trong hoạt động sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của các cấp, các ngành.
Chiến dịch truyền thông CSSK NCT là hoạt động nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong Nhân dân về chăm lo sức khỏe NCT, đồng thời cung cấp thông tin cho các nhà lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp về thực trạng già hóa dân số, cũng như nhu cầu chăm sóc NCT. Từ đó, triển khai thực hiện tốt công tác CSSK NCT trên phạm vi toàn tỉnh. Chiến dịch đã tạo ấn tượng mạnh và dư luận tốt trong cộng đồng dân cư.
Ngọc Anh (Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bắc Giang)
Bạn đang đọc bài viết TỈNH BẮC GIANG: Phát động chiến dịch chăm sóc sức khỏe NCT tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc giang

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe