Tỉnh Bắc Giang: Bác sĩ “xịn” bắt bệnh nhân phải có bệnh theo ý muốn

Dù không có bệnh, thế nhưng bác sĩ tại Phòng khám đa khoa (PKĐK) Kinh Đô “bắt” bệnh nhân phải có bệnh, rồi yêu cầu chữa trị trong thời gian dài nhằm thu tiền bất chính. 

17:25, 03/05/2019
Mỡ nhỏ mắt…bác sĩ bảo là dịch mủ
Thời gian gần đây, Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) liên tục nhận được phản ánh về việc tại PKĐK Kinh Đô có địa chỉ 79, đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) có nhiều dấu hiệu sai phạm.
Để làm rõ sự thật, phóng viên (PV) của Báo đã tìm đến trang web có địa chỉ phongkhamkinhdo.vn. qua hệ thống “chat”, sau khi trình bày vài triệu chứng như đi tiểu dắt, tiểu buốt… ngay lập tức PV được bộ phận tư vấn viên, bác sĩ tư vấn “khả năng bị bệnh lậu”.
Trong quá trình “chát”, PV được cấp một mã số khám bệnh qua tin nhắn để đăng ký lịch khám bệnh trước. Có được mã số khám bệnh, PV có mặt tại PKĐK Kinh Đô để tiến hành khám bệnh như các bệnh nhân khác, nhằm vạch ra phòng khám “rởm” này tồn tại lâu nay tại TP. Bắc Giang.
Phòng khám Đa khoa Kinh Đô, nơi PV khám bệnh
Để kiểm chứng những thông tin phản ánh và có bằng chứng khách quan, để vạch trần những thủ đoạn “phòng khám rởm” này, trước khi vào thăm khám, PV đã thủ sẵn một tuýp thuốc dạng mỡ thường được dùng để nhỏ vào mắt. PV dùng tuýp thuốc này bôi lên "vùng nhạy cảm" để “thử tài” khám bệnh của các bác sĩ tại đây.
Có mặt tại PKĐK Kinh Đô, PV được nhân viên tiếp đón tận tình, sau đó được yêu cầu vào phòng riêng để khám bệnh. Tại đây, PV được bác sĩ (BS) Lê Hữu Liêm khám bệnh. Trình bày vài triệu chứng những biểu hiện của bệnh lậu mà PV đọc được trên mạng với người trực tiếp khám bệnh là BS. Liêm, ông này yêu cầu bệnh nhân nằm xuống để kiểm tra và lấy “tinh dịch”.
Qúa trình khám cho PV, BS Liêm liên tục nói dương vật PV có mùi hôi rất khó chịu. Dù chưa có kết quả xét nghiệm, nhưng căn cứ vào những gì ông Liêm nhìn thấy, vị này khẳng định “bệnh này mà không chữa sớm, để một thời gian nữa nó chuyển sang mãn tính thì điều trị hàng tháng trời cũng không khỏi”.
Sau khi lấy xong “dịch đồ”, PV được yêu cầu xuống tầng 3 để đóng tiền và đến phòng lấy máu xét nghiệm và làm các thủ thuật điện tim, siêu âm ổ bụng. Chi phí cho khám và xét nghiệm ở đây được PKĐK Kinh Đô thu với mức 1.040.000 đồng/lần.
Sau khi được lấy máu, ngồi đợi khoảng 30 phút sau, PV được nhân viên phòng khám gọi vào để bắt đầu nghe kết quả xét nghiệm và cách “phán” bệnh cho bệnh nhân.
“Ép” phải có bệnh lậu?
Cầm một số kết quả xét nghiệm trên tay, BS. Liêm khẳng định: Tinh hoàn chưa bị viêm. Tuyến niệu đạo, tiền liệt của PV có nhiều tạp khuẩn và bạch cầu, trực khuẩn và soi thấy song cầu, các vi khuẩn lậu: “Cái này phải điều trị, để thêm một hai tuần nữa là điều trị phức tạp. Thời gian điều trị khoảng 3 ngày, sau đó đến kiểm tra tiếp. Nếu chưa ổn thì sẽ cho điều trị tiếp. Giờ lên để cho bác sĩ rửa và cho truyền thuốc đặc biệt để diệt hết các vi khuẩn lậu cầu”.
Hỏi về thời gian điều trị bệnh lậu đến lúc khỏi bệnh, ông Liêm cho biết: Đối với bệnh mới phát hiện thì chỉ điều trị khoảng 3 ngày sẽ khỏi, nếu chưa dứt điểm thì điều trị thêm vài ngày nữa. Đối với loại bệnh này không có thuốc để uống.
Qúa trình “phán bệnh” cho PV, ông Liêm nói rằng bao quy đầu hơi dài, khuyên bệnh nhân nên cắt bao quy đầu để được vệ sinh sạch sẽ, tránh sau này ảnh hưởng đến việc điều trị và bệnh đang điều trị tái phát. Theo ông Liêm, việc cắt bao quy đầu giờ cũng nhanh chóng vì làm bằng toàn máy móc hiện đại, giá cắt bao quy đầu hết khoảng 3,5 triệu đồng sau khi đã được giảm 50% theo chương trình của phòng khám.
“Thời gian truyền thuốc mỗi ngày mất khoảng 45 phút. Tiền thuốc trong một lần truyền thuốc hết hơn 1 triệu đồng/lần. Có thể cắt bao quy đầu với truyền thuốc trong cùng một lúc là tốt nhất” – ông Liêm nói.
Ông Liêm một mực thúc PV phải để cho nhân viên rửa và truyền thuốc ngay. Để tránh tiền mất tật mang, PV đành phải tính bài chuồn và móc tiền đặt cọc để cầm được cuốn sổ khám bệnh và các giấy tờ xét nghiệm cần thiết làm bằng chứng.
Căn cứ vào những bằng chứng PV thu thập được cho thấy PKĐK Kinh Đô và một số y bác sĩ ở đây đã có những dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong việc khám và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.
Xin lưu ý rằng, bản thân PV là một người hoàn toàn khỏe mạnh bình thường nhưng khi đến khám bệnh tại PKĐK Kinh Đô thì BS. Liêm đã “bắt” phải có bệnh, để nhằm “giữ chân” bệnh nhân điều trị và thu tiền vô tội vạ.
Trong số đó, việc một số phòng khám để cho nhân viên y tá thành “bác sĩ rởm, vẽ bệnh” cho bệnh nhân khiến người dân bức xúc.
Trước đó, cũng bằng những lần nhập vai làm bệnh nhân tại một số PKĐK có yếu tố người Trung Quốc đứng sau đầu tư hiện đang đóng trên địa bàn TP. Hà Nội, sau khi phản ánh đến Sở Y tế Hà Nội, đơn vị này đã thu hồi giấy phép hoạt động của nhiều phòng khám liên quan đến nhiều sai phạm.
Một bác sĩ đang công tác một bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội đã từng làm việc tại các phòng khám có ông chủ là người Trung Quốc đứng sau chia sẻ: Các thủ đoạn của PKĐK có bác sĩ Trung Quốc, ông chủ Trung Quốc hầu như tất cả đều có chung những "chiêu trò" sau:
Bước 1: Bệnh nhân vào phòng khám ngay lập tức được lễ tân tận tình, chu đáo đón tiếp và hướng dẫn là phải đi làm xét nghiệm, siêu âm chỉ hết khoảng vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, họ phải đóng số tiền lên đến cả triệu đồng sau đó.
Bước 2: Y tá "đội lốt" bác sĩ khám trực tiếp cho bệnh nhân. Nếu là bệnh nhân nữ thì nói mắc bệnh khí hư, viêm loét cổ tử cung. Nếu là bệnh nhân nam thì nói dài bao quy đầu, viêm đường tiểu… để khiến bệnh nhân lo sợ và đồng ý làm thủ thuật.
Bước 3: Nếu bị vi phạm nghiêm trọng (làm chết người, sai quy định…) bị truy tố thì các ông chủ Trung Quốc sẽ cao chạy xa bay. Mặc nhiên, tội vạ đâu do người Việt mình gánh chịu.
Đề nghị Sở Y tế Bắc Giang vào cuộc xử lý những dấu hiệu sai phạm được phản ánh tồn tại ở PKĐK Kinh Đô!
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc sau khi Sở Y tế tỉnh Giang có câu trả lời.
Quỳnh Anh- Tư Lợi
Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Bắc Giang: Bác sĩ “xịn” bắt bệnh nhân phải có bệnh theo ý muốn tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc giang

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc