Tiểu ban KT-XH họp với các địa phương phía Bắc định hướng phát triển địa phương, vùng và quốc gia trên cơ sở thực tiễn

Sáng 24/7, tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Tiểu ban Kinh tế-Xã hội (KT-XH) chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII làm việc với lãnh đạo chủ chốt các tỉnh phía Bắc. Đây là lần làm việc thứ 5 của Tiểu ban nhằm lắng nghe ý kiến thực tiễn từ quá trình phát triển của các địa phương.

PV
09:09, 25/07/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu Ban KT-XH chủ trì cùng các Phó Thủ tướng dự buổi làm việc. Tham dự còn có lãnh đạo các địa phương Yên Bái, Cao Bằng, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Điện Biên, Lai Câu, Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội, Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với Nhân dân tỉnh Yên Bái vì những thiệt hại do mưa lũ vừa qua, đồng thời biểu dương tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng khắc phục.

Thủ tướng lưu ý các tỉnh phía Bắc phải luôn chủ động phòng chống mưa lũ, kể cả lũ quét, lũ ống, không để thiệt hại tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Thủ tướng cho biết, tinh thần văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII phải sát hơi thở cuộc sống, vì vậy Tiểu ban làm việc với các lãnh đạo các địa phương trong các vùng của cả nước. Theo đó, Tiểu ban sẽ lắng nghe ý kiến thực tiễn từ quá trình phát triển của các địa phương trong 5 và 10 năm qua, đánh giá đúng tình hình, đề ra các phương hướng, định hướng mới phát triển địa phương, vùng và quốc gia. Đây là cơ sở thực tiễn quan trọng để xây dựng các văn kiện quan trọng của Tiểu ban là Phương hướng phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025 và Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2021-2030.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các địa phương, bộ ngành cần lưu ý về mối liên kết giữa 9 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An với Thủ đô Hà Nội; tìm ra đặc điểm của khu vực để xác định lợi thế so sánh trong mọi lĩnh vực, bởi đây cũng là vùng giàu tiềm năng phát triển. Song song với đó, các địa phương phải nêu những khó khăn, thách thức như địa hình chia cắt, hạ tầng còn rất khó khăn, tỉ lệ đói nghèo vẫn còn cao nhất cả nước.

Trong dịp này, nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh Yên Bái, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ yêu nước hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái (năm 1930).

Di tích Khu mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sĩ hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái được xây dựng từ năm 2001, là nơi an nghỉ, ghi dấu tinh thần anh dũng quyết hi sinh cho phong trào cách mạng của các nhà yêu nước Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khắc Nhu, Phó Đức Chính và các chiến sĩ những năm đầu thế kỉ XX.

Khu mộ được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1990, là một trong những địa chỉ tham quan lịch sử của thành phố Yên Bái.

Bạn đang đọc bài viết Tiểu ban KT-XH họp với các địa phương phía Bắc định hướng phát triển địa phương, vùng và quốc gia trên cơ sở thực tiễn tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện

Video