Tiền Liệt Vương - một chủ đề được yêu thích trong thơ người cao tuổi

Đã có rất nhiều đề tài được khai thác trong những vần thơ tham dự cuộc thi thơ Sống khỏe – Sống đẹp 2018 do báo Người cao tuổi tổ chức, như quê hương, đất nước, tình yêu đến bách niên giai lão, tình đồng chí hay quan điểm sống…

Nguyễn Cam
16:16, 13/06/2019

Nhưng đặc biệt có một đề tài thú vị liên quan đến một vấn đề sức khỏe mà đa số nam giới cao tuổi hay gặp phải đã chiếm tới hơn 20% số bài dự thi. Đó là phì đại tiền liệt tuyến cùng Tiền liệt vương.

Cuộc thi thơ Sống khỏe – Sống đẹp – Nơi giao lưu của những người cao tuổi yêu thơ

Sau những năm tháng lăn lộn với cuộc đời, người trung - cao tuổi thường tìm về với cuộc sống bình dị giản đơn. Bên cạnh những thú vui lành mạnh như cây cảnh, đánh cờ hay đàn ca múa hát, nhiều người chọn thơ ca làm bạn. Tất cả đều thể hiện nét đẹp trong đời sống tinh thần vừa phong phú nhưng cũng đầy chiêm nghiệm của người cao tuổi.

Cuộc thi thơ Sống khỏe – Sống đẹp năm 2018 đã thu hút hàng nghìn tác giả tham dự

Cuộc thi thơ Sống khỏe – Sống đẹp năm 2018 đã thu hút hàng nghìn tác giả tham dự

Người cao tuổi yêu thơ, đến với thơ trước hết vì vẻ đẹp và sức hấp dẫn của thơ. Sau nữa, việc làm thơ còn giúp người cao tuổi thỏa mãn đời sống nội tâm, cũng là công cụ nhằm răn dạy con cháu, hoặc kết thêm bạn hiền và góp sức mình làm phong phú nền văn học nước nhà.

Nhằm tạo một không gian gặp gỡ giữa những tâm hồn yêu thơ, đặc biệt là người trung – cao tuổi, báo Người cao tuổi đã phối hợp với Công ty TNHH Tuệ Linh tổ chức cuộc thi “Sống khỏe – Sống đẹp” năm 2018.

Cuộc thi đã thu hút hơn 3.000 người cao tuổi yêu thơ ca trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng cho thấy sự hưởng ứng và ghi nhận của cộng đồng về những hiệu ứng tích cực mà thơ đã mang lại cho đời sống tinh thần của người cao tuổi nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Được khích lệ bởi những hiệu ứng tích cực đó, năm 2019, báo Người cao tuổi tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Tuệ Linh (Nhãn hàng Tiền liệt vương) tổ chức cuộc thi thơ với chủ đề “Sống khỏe - Sống đẹp”. Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 năm 2019 đến hết tháng 11 năm 2019. Với những giải thưởng hấp dẫn, là cơ hội giao lưu, gặp gỡ người yêu thơ khắp cả nước, đây chính là sân chơi để người cao tuổi tích cực tham gia, mang lại những niềm vui giản dị ở tuổi xế chiều.

Tiền liệt vương – chứa đầy cảm xúc trong thơ Người cao tuổi

Trong số hàng nghìn bài dự thi gửi về tòa soạn báo Người cao tuổi, Tiền Liệt Vương may mắn nhận được nhiều sự ưu ái khi có tới hàng trăm bài dự thi liên quan.

Những bài thơ về Tiền Liệt vương được gửi về tham dự cuộc thi Sống khỏe Sống đẹp năm 2018 do báo Người cao tuổi tổ chức

Những bài thơ về Tiền Liệt vương được gửi về tham dự cuộc thi Sống khỏe Sống đẹp năm 2018 do báo Người cao tuổi tổ chức

Tiền Liệt Vương là sản phẩm dành cho nam giới cao tuổi mắc các triệu chứng do phì đại tiền liệt tuyến gây nên như tiểu đêm nhiều lần, tiểu yếu, tiểu không hết…Qua những trang thơ, có thể thấy, căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến được ví như “tai ương”, như “số phận” tạo ra muôn vàn phiền toái cho cuộc sống của người bệnh bởi chứng tiểu đêm, tiểu yếu, tiểu nhiều lần, tiểu không hết…Vì vậy, không chỉ người bị mà ngay cả người thân cũng bị ảnh hưởng mất ngủ, ngủ chập chờn khi người mắc tiền liệt tuyến phải dậy đi giải đêm. Sức khỏe, chất lượng cuộc sống của hàng triệu nam giới cao tuổi bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, những trang thơ cũng cho thấy tình cảm sâu sắc mà người cao tuổi dành cho sản phẩm Tiền Liệt Vương cũng như những con người đã dành tâm huyết làm ra sản phẩm chất lượng. Tình cảm ấy cũng xuất phát từ hiệu quả khi sử dụng sản phẩm đã giúp hàng triệu nam giới cao tuổi mắc phì đại tiền liệt tuyến có cuộc sống khỏe mạnh, chất lượng hơn.

Bạn đang đọc bài viết Tiền Liệt Vương - một chủ đề được yêu thích trong thơ người cao tuổi tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Đời sống

Video