Thuê nhà 25 triệu đồng mỗi tháng, vẫn bị doanh nghiệp cho “xã hội đen” đuổi ra vỉa hè?

Mới dọn tới ở nhà thuê được 10 ngày, gia đình anh Trần Văn Sáng bất ngờ bị một nhóm “xã hội đen” đến xua đuổi, với lý do: Căn hộ này chủ cũ đang có tranh chấp... 

13:00, 30/04/2019
Đơn của anh Trần Văn Sáng gửi cơ quan chức năng
Đơn tố cáo của anh Trần Văn Sáng, ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết: Tháng 4/2017, anh Sáng thuê villa của bà Vũ Thị Hương, ở quận Long Biên, TP Hà Nội, và ông KUESTER ERHARD (quốc tịch Đức) để kinh doanh nhà nghỉ và ở. Thuê được 10 ngày thì ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Thương mại M.E. và ông Bùi Văn Công, Giám đốc Công ty Bảo Quân đến cho gần chục người đến ngăn chặn, với lý do tài sản đang tranh chấp.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông KUESTER ERHARD là Chủ tịch HĐQT của một doanh nghiệp, và ông Tuấn làm Giám đốc doanh nghiệp này. Còn ông Công là lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng các villa (trong đó có căn anh Sáng thuê).
Đến ngày 10/9/2018, ông KUESTER ERHARD và bà Hương tiếp tục ký hợp đồng cho anh Sáng thuê căn villa với giá 10 triệu đồng/tháng, trong thời gian 2 năm. Do tài sản này bà Hương đứng tên giấy chủ quyền nên bà sau đó chuyển nhượng cho ông Bùi Văn Thảo (quận Hoàng Kiếm, Hà Nội).
Giấy chứng nhận chủ quyền sử dụng đất của bà Vũ Thị Hương (có căn hộ villa trên đất cho anh Sáng thuê), nay bà Hương đã chuyển nhượng đất trong giấy này cho ông Bùi Văn Thảo

Dù hợp đồng thuê tài sản của anh Sáng với bà Hương (và ông KUESTER ERHARD) có giá trị đến ngày 10/9/2020, nhưng anh Sáng thận trọng ký tiếp hợp đồng với ông Thảo để thuê căn villa vào ngày 1/4/2019 (giá 25 triệu đồng/tháng, thời hạn 1 năm).
“Ngày 8/4, có nhóm người lạ mặt đến quấy rối, đe dọa gia đình tôi rồi đẩy đồ đạc của gia đình tôi ra ngoài mà không có một văn bản nào của cơ quan chức năng. Tôi có báo cho công an và lực lượng làm nhiệm vụ xuất hiện mà không giúp được gì cho tôi. Đã 20 ngày trôi qua, công an huyện cứ nói đang điều tra, đang điều tra hoài. Còn tôi với vợ và 3 con nhỏ thì phải che lều bạt sống tạm ở vỉa hè”, anh Sáng bức xúc.
Tài sản của gia đình anh Sáng bị nhóm người lạ mặt đẩy ra ngoài căn hộ villa đang thuê.
Không chỉ vậy, đồng hồ điện trong căn villa anh Sáng thuê cũng bị thay đổi và những người đang “đóng chiếm” căn villa này dọa cắt điện, nước đối với khu vực anh Sáng đang sử dụng bên ngoài.
Nói về chuyện “lấn cấn” tại căn villa mà anh Sáng bị đuổi ra ngoài, ông Bùi Minh Tuấn nói rằng, trước đây Công ty Thương mại M.E. có thuê Công ty Bảo Quân xây dựng một số căn villa. Khi ông tiếp quản Công ty M.E. thì vị giám đốc này hứa với nhà thầu là khi nào kêu gọi được cổ đông góp vốn sẽ trả tiền xây dựng cho Công ty Bảo Quân.
“Tôi sau đó kêu gọi được chị Hương và kêu chị ấy chuyển 10 tỷ đồng thì sẽ họp cổ đông đưa chị ấy vào công ty để làm thành viên. Tuy nhiên, chị Hương không chuyển tiền mà còn chuyển nhượng đất cho ông Thảo, trong khi tài sản trên đất là của Công ty M.E. Hiện nay, Công ty Bảo Quân đòi tiền hoài mà tôi chưa có tiền trả, nên trả lại công trình cho Bảo Quân quản lý”, ông Tuấn nói.
Anh Trần Văn Sáng cho biết rất bất ngờ khi trở thành nạn nhân bất đắc dĩ
Bác lời ông Tuấn, anh Sáng nói: “Tôi có hợp đồng thuê tài sản của chủ cũ là ông KUESTER ERHARD cùng bà Vũ Thị Hương và chủ mới là ông Thảo. Do đó, mọi sự tranh chấp của Công ty M.E và Công ty Bảo Quân với bà Hương hay ông Thảo thì họ có quyền kéo nhau ra tòa, chứ không thể làm đảo lộn cuộc sống và việc kinh doanh đang ổn định của gia đình tôi!”
Báo ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Thái Đào
Bạn đang đọc bài viết Thuê nhà 25 triệu đồng mỗi tháng, vẫn bị doanh nghiệp cho “xã hội đen” đuổi ra vỉa hè? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc