Thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong, tài xế Phiến có mặt

Sáng 13/9, lái xe Doãn Quý Phiến thực nghiệm lần 2 việc để quên bé 6 tuổi đến trường Gateway.

Vietnamnet.vn
09:19, 13/09/2019

Cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy, TP Hà Nội và gia đình nạn nhân đang có mặt tại cổng trường Gateway để thực nghiệm lần 2 liên quan đến việc cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn đến tử vong vào ngày 6/8.

7h15, bố nạn nhân Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong) cùng các luật sư có mặt tại cổng trường để chứng kiến việc cơ quan chức năng thực nghiệm lần 2.

Bố nạn nhân cùng luật sư đến rất sớm (áo sẫm)
Bố nạn nhân cùng luật sư đến rất sớm (áo sẫm)

7h20, tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển chiếc xe ô tô đưa đón học sinh tới cổng trường bên trong xe có đại diện công an, viện kiểm sát…

Sau khi thực nghiệm tại khu vực cổng trường, cơ quan chức năng tiếp tục cùng tài xế Phiến hướng về khu bãi xe ở học viện báo chí.

Cơ quan chức năng có mặt tại khu vực thực nghiệm lần 2
Cơ quan chức năng có mặt tại khu vực thực nghiệm lần 2
Trước đó, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết, vụ án đang trong giai đoạn điều tra tích cực nên những tình tiết trong đơn kiến nghị của phía bị hại đã được cơ quan tố tụng thu thập, làm rõ.
Tài xế Phiến cùng gia đình nạn nhân trong buổi thực nghiệm sáng nay
Tài xế Phiến cùng gia đình nạn nhân trong buổi thực nghiệm sáng nay

Ông khẳng định đến nay, có 2 nội dung đã được xác định, đó là việc cháu L. không xuống xe đưa đón vào sáng 6/8. Thứ 2 là việc cơ quan điều tra đã thu được chiếc áo đỏ vo tròn, thấm ướt trong balô nạn nhân. Chiếc áo đã được đưa đi giám định.

Chiếc xe ô tô đến bãi đỗ xe của học viện báo chí
Chiếc xe ô tô đến bãi đỗ xe của học viện báo chí

Chiều 30/8, việc thực nghiệm điều tra lần đầu tiên được tiến hành. Cảnh sát đưa tài xế Doãn Quý Phiến đến nơi xảy ra vụ án. Còn bà Nguyễn Bích Quy không có mặt.

Chiếc xe được đỗ đúng nơi trước đó lái xe Phiến đỗ ở học viện báo chí
Chiếc xe được đỗ đúng nơi trước đó lái xe Phiến đỗ ở học viện báo chí

Hôm đó, bố cháu bé và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân cũng có mặt. Tuy nhiên sau đó, lãnh đạo VKS quận cho biết do trời mưa ảnh hưởng đến bối cảnh vụ án nên kết quả chưa đạt.

Sáng 11/9, buổi thực nghiệm dự kiến diễn ra lần 2 nhưng bị hoãn do vắng một số người liên quan.

Sáng 6/8, ông Phiến lái ôtô chở bà Nguyễn Bích Quy đi đón cháu L. tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Bé trai này ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, bà Quy đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe. Xe buýt sau đó được tài xế đưa về bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chiều cùng ngày, ông Quý đánh ôtô trở lại trường để đưa học sinh về nhà thì phát hiện bé L. nằm trên sàn xe. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Công an Hà Nội kết luận bé trai chết ngạt do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong khoảng 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi lúc 0h30 ngày 7/8. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

Ngày 27/8, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Bích Quy (nữ monitor đưa đón học sinh) về tội Vô ý làm chết người.

Ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy tiếp tục khởi tố ông Doãn Quý Phiến về cùng tội danh trên. Nhưng khác với bà Quy, ông Phiến được tại ngoại.

Bạn đang đọc bài viết Thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong, tài xế Phiến có mặt tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Gateway

  Trong cùng chuyên mục Xã hội