Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

      Tối 18/1, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.

Bùi Châu  -  Bùi Hương
07:28, 20/01/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Chương trình Sức mạnh nhân đạo 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Cùng dự, có ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương, địa phương, cùng nhiều nhà tài trợ trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho biết: Trải qua 73 năm xây dựng và phát triển, Hội CTĐ luôn tự hào là tổ chức hoạt động xã hội trong lĩnh vực nhân đạo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, làm Chủ tịch danh dự đầu tiên. Hội CTĐ là 1 trong 192 Hội quốc gia thành viên của Phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - Mạng lưới nhân đạo lớn nhất toàn cầu – hoạt động tuân thủ 7 nguyên tắc cơ bản: “Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Thống nhất, Tự nguyện và Toàn cầu”.

Hội ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối các hoạt động nhân đạo, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Nhiều phong trào vận động do Hội phát động, triển khai đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội, thu hút sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ngày thêm nhiều hơn. Vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, “Tháng nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” . Hội CTĐ đã chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, tổ chức chương trình hiến máu, hiến tặng mô tạng nhân đạo cũng được nhân rộng lan tỏa trong quần chúng cộng đồng xã hội,đã truyền cảm hứng để tiếp tục khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Nâng đỡ những hoàn cảnh kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, không để một ai bị bỏ lại phía sau.

Hội CTĐ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999, sau 21 năm thực hiện, phong trào đã lan tỏa mạnh trong cộng đồng, thu hút hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách,… Các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, với nhiều hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực như: cấp tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, các công trình nhân đạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí....

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đánh giá cao chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy mạnh tinh thần “ tương thân tương ái ” của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực của Trung ương Hội CTĐ trong việc huy động mọi nguồn lực xã hội, để chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, chia sẽ những nhọc nhằn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống; khẳng định: Hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt nhiều thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực. “Thực tế cho thấy, mặc dù có sự tác động nhiều mặt của kinh tế thị trường nhưng các giá trị đạo lý nhân ái tốt đẹp của cha ông ta vẫn được gìn giữ và phát huy mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân. Nhất là tinh thần tương thân tương ái, cả nước chung tay vì người nghèo. Góp phần tích cực vào xây dựng hệ thống an sinh xã hội vững chắc bền vững; gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm,… Các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng, Nhà nước trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ngày càng hiệu quả hơn, để mọi người dân đều được hưởng những thành quả phát triển của đất nước; mong muốn Hội CTĐ Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt đi đầu trong hoạt động nhân đạo, luôn tạo niềm tin để các tầng lớp người dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi gắm lòng tin, chia sẻ, đóng góp thiết thực vào hoạt động nhân đạo. Vận động người dân cả nước chung sức hỗ trợ các gia đình có hòa cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam,… Có điều kiện vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020.

Dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam thay mặt những người hưởng lợi, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, Trân trọng cảm ơn Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban CTĐ quốc tế, các Hội CTĐ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia. Đặc biệt, xin ghi nhận và gửi lời tri ân đến các tổ chức thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm là doanh nghiệp, danh nhân thành đạt đã đóng góp ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn, luôn đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo, cũng như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Thủ tướng Chính phủ trao Kỉ niệm chương cho doanh nghiệp Bỉ

Thủ tướng Chính phủ trao Kỉ niệm chương cho doanh nghiệp Việt Nam

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam biểu dương và tôn vinh 30 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo hàng ngàn tỷ đồng trong năm 2019. Trao thẻ cho Hội viên Kim cương, Hội viên Vàng, Hội viên Bạc và trao giải cuộc thi Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo lần thứ nhất.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Thủ tướng Chính phủ

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện

Video