Thứ trưởng Y tế Anh dương tính với virus corona

Thứ trưởng Y tế Anh - bà Nadine Dorries trong một tuyên bố ngày 10/3 cho biết đã có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện bà đang tự cách ly tại nhà.

Văn Anh (T/h)
08:09, 11/03/2020

Trong một tuyên bố ngày 10/3, bà Nadine Dorries - Thứ trưởng Bộ Y tế Anh cho biết đã có kết quả dương tính với virus corona và đang tự cách ly tại nhà.

“Tôi xác nhận rằng tôi đã dương tính với nCoV. Ngay sau khi được thông báo, tôi đã thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa được tư vấn và đã tự cách ly ở nhà. Nhân viên PHE (Y tế công cộng Anh) đã theo dõi chi tiết những người tiếp xúc với tôi”, bà Nadine Dorries nói.

Bà Nadine Dorries dương tính với SARS-CoV-2.
Bà Nadine Dorries dương tính với SARS-CoV-2.

Hãng tin The Times dẫn các nguồn tin cho biết, bà Dorries đã tiếp xúc với hàng trăm người ở quốc hội Anh trong tuần qua và tiếp xúc gần với Thủ tướng Boris Johnson.

Hiện giới chức y tế Anh đang nhanh chóng tiến hành kiểm tra lịch sử tiếp xúc của bà Dorries để truy tìm nguồn lây nhiễm và đề phòng nguy cơ lây lan.

Bà Dorries là một chính trị gia, quan chức y tế cấp cao có chuyên môn về an toàn và phòng ngừa tự tử. Bà là nghị sĩ đầu tiên của Anh dương tính với virus corona.

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tháng 12/2019 đến nay đã xuất hiện tại 118 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 119.000 người nhiễm, hơn 4.200 người chết,

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Y tế Anh dương tính với virus corona tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới

Video