Thư giãn

Thứ tư, 24-01-2018 | 09:06 GMT+7

Tuyệt vời “ngài”  gà và “ngài” cua đã đúng!

Kết quả trận đấu bóng đá giữa Việt Nam và Qatar chiều 23/01/2018 thì ai cũng đã biết rồi. Đúng là một trận đấu nghẹt thở và một lần nữa các chiến binh trẻ tuổi của Việt Nam lại làm nên kỳ tích. Sau 120 phút, qua 4 hiệp chính, phụ rồi bước vào loạt “đấu súng” luân lưu cân não trên chấm phạt đền 11 m, các chàng trai của chúng ta đã chiến đấu trên cả 200% sức mình, để đi đến chiến tháng còn vang dội hơn cả chiến thắng đội với Iraq trong trận đấu tứ  kết vừa qua.

Trước khi bước vào trận đấu, là con lạc cháu hồng ai cũng mong cho Việt Nam chiến thắng. Các chiến lược gia, nhà bình luận bóng đá người phân tích thế này, người phân tích thế nọ, điểm mạnh, điểm yếu, những thuận lợi, khó khăn của mỗi bên và rồi đi đến kết luận lấp lửng: Việt nam có khả năng lại làm nên một cơn địa chấn mới. Chỉ trừ huấn luyên viên Lê Thụy Hải nhận định: Việt Nam sẽ thua và có khả năng thua đậm. Thế nhưng có hai nhà tiên tri là “ngài” gà và “ngài” cua thì cho biết Việt Nam sẽ thắng!.

Nhà tiên tri gà trống, mới xuất hiện ở Trung Quốc gần  đây. “Ngài” có dáng đạo mạo, cao to, bộ lông màu mận chín bóng mượt và cái mào đỏ tươi rất đẹp. Cách người ta cho “ngài” dự đoán là đặt “ngài” đứng trước 2 lá cờ của hai quốc gia của 2 đội bóng. Bên cạnh mỗi lá cờ là một chén thức ăn. Trước khi đưa ra kết luận ai thắng, “ngài” gà ngửng cao đầu cất lên 3 tiếng gáy rồi đỉnh đạc bước đến chén thức ăn, mổ lia lịa. Bên đó thắng. Cách đoán này đã được thực hiện cho tất cả các trận đấu của đội U23 Trung Quốc tại vòng bảng. Kết quả dự đoán của “ngài” gà đúng 100%. Quả thật trong trận đầu ra quân, Trung Quốc thắng Oman 3-0. Nhưng hai trận tiếp theo thì “ngài” gà đoán Trung Quốc thua. Thực tế Trung Quốc đã thua và bị loại khỏi vòng bảng. Áp dụng cho trận đấu giữa Việt Nam và Qatar, “ngài” gà cũng được đặt trước quốc kỳ 2 nước, bên cạnh là hai chén thức ăn. Sau khi nghiêng ngó bên trái, bên phải, “ngài” hùng dũng cất lên 3 tiếng gáy, rồi đỉnh đạc đi đến phía lá cờ Việt Nam và mổ liên tục vào chén thức ăn, khảng định một cách dứt khoát: Việt Nam thắng!.

Đến lượt “ngài” cua. Ban tổ chức dự đoán tạo ra một sân bóng đá mini bằng gỗ ván có sơn phết y như sân thật. Ở giữa vòng trung tâm là chỗ đứng của “ngài” cua. Ngoài sân là hai lá cờ của Việt Nam và Qatar. Hiệp I “ngài” cua nhanh chóng bò qua lá cờ Việt Nam. Việt Nam Thắng. Hiệp 2, sau một hồi lưỡng lự, “ngài” cua bò qua lá cờ của Qatar. Qatar thắng. Thời gian đấu chính thức 90 phút hai bên hòa nhau 1 - 1. Bước vào hiệp phụ, “ngài” cua lúc đầu không chịu đoán. Có lẽ không phân được thắng bại nên hiệp đấu phụ thứ nhất “ngài” bò ra khỏi sân 3 lần, đến lượt thứ 4, Ban tổ chức động viên, năn nỉ lắm “ngài” mới chịu bò sượt qua góc lá cờ Việt Nam. Đụng phải cờ rồi, coi như Việt Nam thắng. Nhưng đến hiệp phụ thứ 2 thì ngài lại nhanh chóng bò qua lá cờ Qatar. Lại hòa. Phải bước vào loạt đá luân lưu cân não trên chấm phạt đền 11 m. Lần này ngài cua cũng rất băn khoăn, lưỡng lự không biết ai thắng nên cứ đứng ì ra. Ban tổ chức năn nỉ ngài cho ý kiến. Suy nghĩ một hồi lâu, cuối cùng ngài quyết định bò qua cờ Việt Nam. Tiếng hò reo vang lên: Việt Nam chiến thắng, Việt Nam chiến thắng!.

So sánh dự đoán của “ngài” gà trống và “ngài” cua vào ngày 22/01/2018 với trận đấu lịch sử vào chiều 23/01/2018 thì kết quả chung cuộc là Việt Nam chiến thắng nghẹt thở. Cả “ngài” gà và “ngài” của đều đoán đúng. Tuy nhiên, “ngài” cua dự đoán cụ thể hơn, chi tiết hơn và còn “cho biết” trận đấu diễn ra một cách quyết liệt, cam go. Chỉ có một tình tiết khác với thực tế của trận đấu là Qatar mở tỉ số trước chứ không phải Việt Nam. Nhưng cuối cùng các chiến binh trẻ tuổi, quả cảm của Viêt Nam đã chiến thắng, ngẩng cao đầu bước vào trận chúng kết lịch sử, mang vinh quang tột cùng về cho Tổ quốc.
Thật tuyệt vời, cả “ngài” gà và “ngài” cua đều đúng. Việt Nam đã chiến thắng!.
Chuyện vui của Nguyễn Xuân

Tin cùng chuyên mục