Thời sự

Thứ hai, 13-05-2019 | 07:53 GMT+7

Tổng thống Myanmar thăm chùa Bái Đính 

Nhân chuyến thăm Việt Nam và tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, chiều 12/5, Tổng thống Myanmar Win Myint cùng phu nhân và đoàn công tác đã đến thăm chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình. Thay mặt tỉnh Ninh Bình đón tiếp Tổng thống Myanmar và đoàn có bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện UBND tỉnh và một số sở, ngành trong tỉnh.

Tổng thống Myanmar Win Myint gióng chuông cầu nguyện cho hòa bình thế giới tại chùa Bái Đính

Tại Điện Tam thế, Tổng thống Myanmar Win Myint đã dâng hương và gióng 9 hồi chuông cầu nguyện cho thế giới hòa bình; 2 nước Việt Nam, Myanmar được quốc thái dân an và ngày càng tăng tình hữu nghị, đoàn kết. 
Sau đó, đoàn đã đến chiêm ngưỡng Ngọc Xá Lợi tại Bảo tháp trong khuôn viên chùa Bái Đính... 
Tổng thống Myanmar Win Myint và phu nhân cùng đoàn công tác đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm chùa Bái Đính, một trong những ngôi chùa lớn của Việt Nam và khen ngợi đây là ngôi chùa đẹp, linh thiêng, xứng đáng với những gì thế giới ca ngợi, suy tôn. Nhân dịp này Tổng thống Myanmar Win Myint đã tặng quà lưu niệm cho tỉnh Ninh Bình và chùa Bái Đính.  
Tổng thống Myanmar Win Myint tặng quà lưu niệm cho chùa Bái Đính

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, bà Nguyễn Thị Thanh đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp Tổng thống Myanmar Win Myint, phu nhân và đoàn công tác đến thăm Ninh Bình, chùa Bái Đính.
Nhân đó bà Thanh cũng đã đại diện giới thiệu với Tổng thống Myanmar Win Myint và đoàn những đặc điểm khái quát về kinh tế, văn hóa, xã hội của Ninh Bình. Trong đó nhấn mạnh, Ninh Bình là nơi hội tụ nhiều danh thắng với cảnh quan thiên nhiên phong phú. 
Những năm gần đây, Ninh Bình quan tâm đầu tư phát triển ngành du lịch, những khu du lịch trọng điểm như: khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính, Tam Cốc-Bích Động, Cố đô Hoa Lư... đã và đang là điểm đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình mong muốn thời gian tới được đón tiếp Tổng thống Myanmar và phu nhân cùng đoàn công tác có dịp quay trở lại thăm Ninh Bình.
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh đã tặng Tổng thống Myanmar Win Myint đồng tiền Thái Bình hưng bảo, là biểu tượng đồng tiền đầu tiên của Việt Nam do vua Đinh Tiên Hoàng xác lập năm 970.
Hồ Châu