Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Nhan nhản biệt thự "mọc" trên đất nông nghiệp

Dư luận bức xúc, báo chí đã vào cuộc phản ánh, Chủ tịch UBND phường thừa nhận trách nhiệm trong việc buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng “xẻ thịt”, lấn chiếm đất nông nghiệp diễn ra công khai, ồ ạt trên địa bàn phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, thế nhưng đến nay vẫn chưa có phương án xử lý cụ thể.

Nhật Quang
08:19, 16/10/2019

Đặt câu hỏi với ông Trần Văn Minh, Trưởng khu phố Đa Hội (phường Châu Khê) tại sao nơi đây lại có tình trạng xây dựng lộng hành như vậy?

Ông Trần Văn Minh - Trưởng khu phố Đa Hội. (Ảnh: Q.H)
Ông Trần Văn Minh, Trưởng khu phố Đa Hội. (Ảnh: Q.H)

Ông Minh nói: "Tôi cũng không hiểu vì sao nữa, nơi đây có truyền thống lấn chiếm, xây dựng trên đất nông nghiệp từ nhiều năm nay rồi, khóa tôi tình trạng này còn giảm đấy".

Cũng theo ông Minh, khi phát hiện việc xây dựng sai phạm, đoàn thể khu phố đi vận động, tuyên truyền, đồng thời lập biên bản báo cáo sự việc lên UBND phường Châu Khê cho phương án chỉ đạo giải quyết nhưng sự việc không những không được giải quyết mà việc xây dựng sai phạm còn tràn lan hơn. "Việc mạt sát, thậm chí đánh cán bộ xảy ra thường xuyên. Nếu phường sát sao quyết liệt thì đã không để xảy ra tình trạng như trên", ông Minh thở dài nói.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND phường Châu Khê, thừa nhận để xảy ra tình trạng trên thuộc trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan.

"Do lực lượng mỏng, chúng tôi hiện đã và đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ trình các cơ quan có thẩm quyền để tổ chức xử lý triệt để" - ông Thắng nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng này, thì ông Thắng từ chối trả lời và cho biết UBND thị xã Từ Sơn đang thanh tra.

Được biết ông Trần Văn Thắng làm Phó Chủ tịch UBND phường Châu Khê phụ trách lĩnh vực xây dựng từ năm 2011 - 2016 và làm Chủ tịch UBND phường Châu Khê từ 2016 đến nay.

Một số hình ảnh về các biệt thự xây trên đất nông nghiệp:

Căn biệt thự vừa hoàn thiện xong. (Ảnh: Q.H)
Căn biệt thự vừa hoàn thiện xong tại khu Ao Nhãn. (Ảnh: Q.H)
Căn biệt thự đã đi vào sử dụng tại khu Ao Nhãn. (Ảnh: Q.H)
Căn biệt thự đã đi vào sử dụng tại khu Ao Nhãn. (Ảnh: Q.H)
Căn biệt thự
Căn biệt thự "mọc" lên sừng sững như thách thức dư luận. (Ảnh: Q.H)
Gấp rút hoàn thiện. (Ảnh: Q.H)
Gấp rút hoàn thiện. (Ảnh: Q.H)
Vẫn còn ngổn ngang. (Ảnh: Q.H)
Vẫn còn ngổn ngang. (Ảnh: Q.H)
Sinh sống ổn định. (Ảnh: Q.H)
Đã chuyển vào sinh sống ổn định (Ảnh: Q.H)
Căn biệt thự đồ sộ đang xây dựng tại khu đất phần trăm. (Ảnh: Q.H)
Căn biệt thự đồ sộ đang xây dựng tại khu đất phần trăm. (Ảnh: Q.H)

Báo điện tử Ngày Mới sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Nhan nhản biệt thự "mọc" trên đất nông nghiệp tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc