Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Tiếp thu, giải quyết phản ánh của Báo Ngày mới, Báo Người cao tuổi.

Ngày 8/1/2020, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, ông Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Quảng Yên đã có buổi làm việc với phóng viên (PV) Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi), tiếp thu, giải quyết một số nội dung mà báo phản ánh trong thời gian qua. Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên tiếp thu và ghi nhận những vấn đề mà Báo đã phản ánh, và thông tin thêm, hiện nay chính quyền và các cơ quan chức năng của thị xã đang tích cực giải quyết.

Vũ Nghiêm Trợ
08:37, 11/01/2020

Trao đổi về bài viết: “Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Dân khổ vì chính quyền thiếu trách nhiệm”, ông Thắng cho biết: Việc ba hộ dân là ông Lê Văn Bằng, Cao Văn Quang và bà Nguyễn Thị Thậm ở xóm 3 xã Tiền Phong, tháng 5/1998 tình nguyện đi xây dựng vùng kinh tế mới, thay cho một số hộ dân có quyết định của UBND huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên) nhưng không đi, đến nay sau hơn 20 năm không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đất mà xã và huyện cấp cho họ từ năm 1998 là có thật. Thời điểm đó, do sơ xuất các cơ quan chức năng của huyện không làm quyết định bổ xung, nên việc cấp đất cho các hộ gặp khó khăn về thủ tục. Qua phản ánh của Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi), cũng như thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay thị xã đã hoàn thiện hồ sơ báo cáo UBND tỉnh để cấp sổ đỏ cho các hộ. Theo ông Trần Đức Thắng, trong lĩnh vực xét duyệt, cấp sổ đỏ, trên địa bàn thị xã Quảng Yên đang tập trung giải quyết những tồn tại mà lịch sử để lại dưới ba dạng: Thứ nhất, dân đi xây dựng vùng kinh tế mới ở các xã, phường Tiền Phong, Sông Khoai, Hà An, Tân An; thứ 2 là chính quyền chính xã cấp đất trái thẩm quyền, trong khi người dân làm nghĩa vụ thuế sử dụng đất với Nhà nước đầy đủ; thứ ba là người dân làm nhà ở trái phép trên đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp. Hiện nay UBND thị xã đang chỉ đạo các xã, phường, các phòng ban chức năng của thị xã rà soát, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh giải quyết dứt điểm những vướng mắc tồn đọng.

Nhà bà Thậm
Bà Thậm bên khu đất chưa được cấp sổ đỏ

Trao đổi về bài: “Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, thiệt hại do tạm dừng đường đang thi công, ai chịu trách nhiệm?” đăng trên Báo điện tử Ngày mới ngày 25/12/2019, ông Trần Đức Thắng cho biết: Do sơ xuất của các cơ quan chuyên môn nên việc thi công tuyến đường nối giữa tuyến đường từ nút giao Phong Hải xuống Khu công nghiệp Nam Tiền Phong với đường Chợ Quán – Tiền Phong đang phải tạm dừng do không đảm bảo độ cao tĩnh điện theo quy định của Luật Điện lực. UBND thị xã Quảng Yên đã làm việc với Điện lực Hải Phòng, Điện lực khu vực Miền Bắc về phương án giải quyết. Theo đó, sau Tết cổ truyền của dân tộc sẽ có kế hoạch tạm dừng cấp điện để nâng trụ cột đường điện 110kv, đảm bảo độ cao tĩnh điện theo quy định của Luật Điện lực. Khi hoàn thành công việc, dự án sẽ tiếp tục thi công theo quy hoạch đã được phê duyệt. Về kinh phí khắc phục, UBND thị xã thống nhất với doanh nghiệp là Công ty TNHH Phúc Xuyên, đơn vị đang triển khai dự án hỗ trợ giải quyết.

Dự án đường nối
Dự án đường nối từ nút giao Phong Hải xuống Khu công nghiệp Nam Tiền Phong với đường Chợ Quán – Tiền Phong đang phải tạm dừng do không đảm bảo độ cao tĩnh điện theo quy định của Luật Điện lực.

Nói về trách nhiệm để xảy ra sơ xuất trên, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên cho biết: Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, thị xã Quảng Yên trở thành đô thị loại III, hiện nay trên địa bàn thị xã ngoài việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, thị xã đang triển khai 5 dự án lớn phải giải phóng mặt bằng liên quan đến hàng ngàn hộ dân. Trong khi đó, biên chế của thị xã giảm từ 100 người xuống còn 75 người, công việc nhiều, người ít nên không tránh khỏi sơ xuất. Chính quyền thị xã đã họp và nghiểm túc rút kinh nghiệm.

Ngoài trao đổi những nội dung như báo đã nêu, phóng viên Báo điện tử Ngày mới (Báo Người Cao tuổi) đã đề cập đến một số vấn đề mà Báo quan tâm qua đơn thư phản ánh của người dân về công tác giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Sông Khoai giai đoạn 1 do Tập đoàn Amata đầu tư; tác động môi trường sinh thái của một số công trình huấn luyện ở xã Tiền An, Sông Khoai; dự án nạo vét, cải tạo Hồ Khe Giá; hiệu quả dự án Sở chỉ huy và huấn luyện phòng chống lụt bão… Ông Trần Đức Thắng cho biết, UBND thị xã sẽ phối hợp và cung cấp thông tin đầy đủ cho Báo theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Tiếp thu, giải quyết phản ánh của Báo Ngày mới, Báo Người cao tuổi. tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Thị xã Quảng Yên

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video