Thị trường vàng 20/8: Nhà đầu tư đang lắng nghe Fed

Cuộc họp sắp tới tại Jackson Hole, bang Wyoming của Fed được trông đợi sẽ thúc đẩy giá vàng tăng do thị trường dự đoán một đợt giảm lãi suất mới có thể diễn ra sau đó. Tuy nhiên, nhu cầu rủi ro quay trở lại có thể làm gián đoạn đà tăng trong thời gian dài của vàng.

Theo thoibaonganhang
10:13, 20/08/2019

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng 20/8, giá vàng giao ngay tăng 0,3 USD/oz (0,02%) lên mức 1495,4 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.492,5 - 1.510,2 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.506,1 USD/oz, giảm 5,5 USD/oz (0,36%). Quỹ SPDR GoldTrust đứng ngoài thị trường vào phiên hôm qua, giữ nguyên lượng nắm giữ ở mức 843,41 tấn.

Giá vàng thế giới suy yếu và đã mất mốc 1.500 USD/oz. Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi các tin tức mới từ Fed

Cuộc họp sắp tới tại Jackson Hole, bang Wyoming của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được trông đợi sẽ thúc đẩy giá vàng tăng do thị trường dự đoán một đợt giảm lãi suất mới có thể diễn ra sau đó. Tuy nhiên, nhu cầu rủi ro quay trở lại có thể làm gián đoạn đà tăng trong thời gian dài của vàng.

Cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương và nhà hoạch định chính sách của Fed từ thứ Năm đến thứ Bảy (22 - 24/8) dự kiến sẽ đưa ra định hướng khi nào việc hạ lãi suất tiếp theo của Mỹ sẽ diễn ra.

Trong khi bài phát biểu của Chủ tịch Fed, ông Jay Powell, vào thứ Sáu (25/8) sẽ là một điểm nổi bật của cuộc họp.

Các cuộc thảo luận khác có đề cập đến vấn đề lãi suất cũng có thể gây ra những biến động đáng kể trên thị trường, đặc biệt là với các nhà đầu tư kì vọng Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 9 tới đây.

Ngoài ra, động thái từ các ngân hàng trung ương khác cũng được theo dõi trong tuần này. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 7 vào thứ Năm (22/8), một ngày sau khi biên bản của Fed được phát hành.

Mặc dù ECB đã giữ nguyên lãi suất trong tháng trước, nhưng cơ quan này cũng gợi ý rằng lãi suất có thể giảm xuống. Điều đó về cơ bản có nghĩa nền tảng đã được chuẩn bị cho việc giảm lãi suất vào tháng 9 và có thể thúc đẩy chính sách nới lỏng tái diễn trong những tháng tới.

Công cụ Fed Rate Monitor Tool của Investing cho thấy 96,2% cơ hội Fed sẽ giảm lãi suất cho vay xuống còn 1,75%. Một số nhà đầu tư dự kiến nhiều biến động sẽ xảy ra vào thứ Sáu (23/8).

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 41,25 - 41,60 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 41,25 - 41,62 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 41,25 - 41,60 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 41,20 - 41,77 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 80 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 41,90 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 300 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường vàng 20/8: Nhà đầu tư đang lắng nghe Fed tại chuyên mục Thị trường của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Giá vàng

  Trong cùng chuyên mục Thị trường

Video