Thí sinh cả nước đăng kí dự thi THPT quốc gia

 Ngày 1/4, thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019…

09:46, 02/04/2019
20 ngày đăng kí nguyện vọng

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1 - 20/4, thí sinh cả nước sẽ đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019, đồng thời đăng kí xét tuyển đợt 1 vào các trường ĐH - CĐ với số lượng nguyện vọng không hạn chế.

Như vậy, thí sinh có thời gian 20 ngày để đăng kí, thay đổi, điều chỉnh các thông tin đăng kí dự thi. Các trường phổ thông là đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền Phiếu Đăng kí dự thi đầy đủ và đúng thông tin; rà soát hồ sơ đăng kí xét công nhận tốt nghiệp THPT bảo đảm chính xác các thông tin thí sinh điền vào phiếu đăng kí xét công nhận tốt nghiệp, đặc biệt thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm; xem xét và quyết định các điều kiện dự thi của thí sinh. Các trường tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải thi 4 bài (toán, văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn là khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài (toán, văn và 1 trong số 2 bài tổ hợp). Nếu muốn, thí sinh có thể đăng kí dự thi đồng thời 2 bài tổ hợp nhưng khi đã đăng kí thì bắt buộc phải dự thi. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc môn thi thành phần của bài tổ hợp để xét tuyển.

Theo lịch, chiều 24/6/2019 thí sinh có mặt tại các điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Sáng 25/6 bắt đầu thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán (thời gian làm bài 90 phút). Sáng 26/6 thi tổ hợp các môn tự nhiên gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học (thời gian làm bài cho mỗi môn 50 phút); buổi chiều thi môn ngoại ngữ (thời gian làm bài 60 phút). Sáng 27/6 thi tổ hợp các môn xã hội, gồm: Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân (thời gian làm bài cho mỗi môn 50 phút).

Mỗi thí sinh được điều chỉnh 1 lần

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn chi tiết về lịch tuyển sinh và cách thức đăng kí điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm nay. Cụ thể, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng kí nguyện vọng xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu. Các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển theo phương thức trực tuyến dự kiến từ ngày 22 - 29/7 và điều chỉnh bằng phiếu từ ngày 22 - 31/7. Khi điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện. Lưu ý, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng kí ban đầu trong phiếu đăng kí dự thi. Khi điều chỉnh bằng phiếu đăng kí xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng kí ban đầu trong phiếu đăng kí dự thi, nhưng thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
Kim Long
Bạn đang đọc bài viết Thí sinh cả nước đăng kí dự thi THPT quốc gia tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục