10 loại nước ép giúp tăng cường miễn dịch
Sức khỏe 20/04/2020 10:27
Nước ép cà chua
Cà chua rất giàu folate, một chất giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, và làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, không nên bỏ qua loại nước ép này, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19.
Nước ép táo, cà rốt và cam
Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giúp cải thiện hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng và vitamin cho cơ thể. Các loại Vitamin A, B6, C, kali, axit folic, có thể giúp hình thành kháng thể và chống lại các chứng nhiễm trùng.
Nước ép từ cam và bưởi
Bạn biết không, cam và bưởi chứa nhiều vitamin C, vì vậy giúp bảo vệ các tế bào khỏi những chất gây hại cho cơ thể.
Dưa hấu
Nước ép từ dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp và giảm viêm.
Cải bó xôi
Cải bó xôi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ như vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene... có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nước ép củ dền và cà rốt
Sự kết hợp củ dền và cà rốt tạo nên một loại nước ép vừa ngon vừa cung cấp các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, vitamin A, C và E...ngoài ra còn có tác dụng kháng viêm hiệu quả.
Nước ép dâu tây và xoài
Sự kết hợp của dâu tây và xoài có thể bổ sung chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là ở những người lớn tuổi đồng thời giúp ngăn ngừa lão hóa.
Kiwi
Quả Kiwi chứa nhiều vitamin A, E và C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Nước ép gừng, cà rốt và nghệ
Kết hợp gừng, cà rốt và nghệ sẽ mang lại cho bạn hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho...
Bí đỏ
Bí đỏ có chứa vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh đường tiết niệu...Vì vậy, thường xuyên bổ sung nước ép bí đỏ trong thực đơn để nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.