Thanh Hóa: Tìm thấy thi thể 2 người Sa Ná bị lũ cuốn trôi

Ngày 9/8, thi thể của 2 trong số 13 nạn nhân mất tích sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được tìm thấy, khi trôi dạt sang huyện Quan Hóa và Bá Thước.

Đinh Huê
11:12, 10/08/2019

Trao đổi với Báo điện tử Ngày mới, bà Hà Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Tiến (huyện Quan Hóa) cho biết: Khoảng 7 giờ sáng nay 9/8, nhận được thông tin từ người dân Tại bản Lếp, xã Nam Tiến, có một thi thể người phụ nữ trôi dạt vào bờ sông Luồng đoạn đi qua địa phận bản này. Lập tức, lực lượng Công an; Quân sự xã Nam Tiến đã xuống hiện trường, đồng thời báo cáo Công an, Huyện đội huyện Quan Hoá để phối hợp và đưa xác chết vào bờ.

Thi thể chị Vi Thị Sống được tìm thấy tại bờ sông Luồng, đoạn chảy qua huyện Quan Hóa
Thi thể chị Vi Thị Sống được tìm thấy tại bờ sông Luồng, đoạn chảy qua huyện Quan Hóa

Nạn nhân được xác định là chị Vi Thị Sống, ở bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, là vợ của anh Hà Văn Vân (người duy nhất còn sống sót trong gia đình có 6 nạn nhân mất tích do mưa lũ). Nạn nhân mặc chiếc áo phông đỏ, trong người đeo chiếc túi thổ cẩm trong đó có 1 chứng minh thư nhân dân, 1 thẻ bảo hiểm mang tên Vi Thị Sống và 1 giấy phép lái xe có tên Hà Văn Vân.

Tiếp đó, khoảng 15h cùng ngày, tại nhà máy thủy điện Bá Thước 1, trên sông Mã, đoạn chảy qua xã Thiết Kế (huyện Bá Thước), người dân tiếp tục phát hiện thêm thi thể nữ là chị Hà Thị Vững (chị gái của anh Vân).

Sau khi hoàn tất các thủ tục, 2 thi thể đã được bàn giao cho gia đình lo mai táng.

Trước đó, vào ngày 6/8, lực lượng chức năng cũng phát hiện thi thể cháu Hà Văn Quỳnh, là con trai anh Vân.

Ngày 8/8, Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đi thị sát, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại Thanh Hóa, cũng đã tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân, yêu cầu chính quyền và các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm bằng được các nạn nhân còn mất tích do mưa lũ.

Như Báo Ngày mới Online (báo Người cao tuổi) đã thông tin, do ảnh hưởng của bão số 3, trong các ngày từ 2 đến 3/8, tại tỉnh Thanh Hóa có xảy ra mưa lớn trên diện rộng tạo ra lũ ống, lũ quét gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản ở huyện Quan Sơn và Mường Lát.

Hiện tại, chính quyền huyện Quan Sơn nói riêng và các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa nói chung cũng đang ưu tiên hàng đầu cho công tác tìm kiếm những người còn mất tích.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Tìm thấy thi thể 2 người Sa Ná bị lũ cuốn trôi tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Thanh Hóa

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video