Thanh Hóa: Một du học sinh dương tính SARS-CoV-2

Trưa 20/3, thông tin từ Sư đoàn 390 (Quân đoàn 1) đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết một trường hợp là công dân từ nước ngoài trở về đang được cách ly tập trung tại đơn vị, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Huệ Thi
18:39, 20/03/2020

Bệnh nhân nam, sinh năm 2000, quê ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, là du học tại Mỹ. Vừa qua, bệnh nhân sang Hungary du lịch, rồi bay qua Nga để về Việt Nam trên chuyến bay SU290. Du học sinh này xuống Sân bay Nội Bài ngày 18/3 và được đưa về khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 390.

8 giờ sáng 20/3, kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, bệnh nhân trên dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi điều trị.

Tuổi trẻ Sư đoàn 390 quyết tâm chống dịch

Khu vực Sư đoàn 390 cũng như các địa điểm đón người cách ly tại các cơ sở y tế đã được phun hóa chất tiêu độc khử trùng. Hiện tại có 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung đã được đưa vào cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn và Bệnh viện Đa khoa ACA (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn).

Trong hai ngày 18-19/3, Sư đoàn 390 (Quân đoàn 1) đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, đã tiếp nhận thêm hai đợt công dân từ các nước về để cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số 403 người. Đây là các công dân trở về từ các nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, châu Phi... Các công dân về nước đã được các đơn vị quân đội đón về doanh trại để cách ly, trong đó có doanh trại của Sư đoàn 390.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Một du học sinh dương tính SARS-CoV-2 tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Thanh Hóa

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video