Thanh Hóa: 78 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch COVID-19, xứng danh "cây cao bóng cả"

Vừa qua, bà Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống (Thanh Hóa)  đã đạp xe lên UBND xã ủng hộ số tiền 1 triệu đồng để chống dịch Covid-19, cùng với đó là một bức thư khiến nhiều người cảm kích.

Huệ Thi
07:47, 25/03/2020

Chồng hy sinh trong chiến tranh, bà Niệm đã ở vậy một mình nuôi con cái trưởng thành, hiện nay bà ở một mình trong căn nhà cấp 4. Kinh tế chẳng phải khá giả, tuổi lại đã cao nhưng khi nghe lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, bà đã đi xe đạp tới xã xin được ủng hộ 1 triệu đồng .

cụ bà Lê Thị Niệm

Cùng với đó là một bức thư, trong thư bà viết: “Tôi là Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “Chống dịch như chống giặc”. Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh Chồng + Con + Chị. Trong hòa bình năm 1983, 1984 Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng hy sinh bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”.

Bức thư cụ Niệm mang lên xã

Xác nhận thông tin trên, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư xã Trung Thành, huyện Nông Cống cho biết: “Chiều ngày 23/3/2020, khi tôi đang chuẩn bị đi làm về thì bà Lê Thị Niệm đến công sở. Bà đưa cho tôi một phong bì rồi bảo, nghe lời kêu gọi của Chính phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi, để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch. Sau khi nhận được bức thư và số tiền của bà Niệm, lãnh đạo xã đã báo cáo lên huyện, đồng thời đọc toàn bộ nội dung cho mọi người cùng nghe. Trước lúc cả nước đang gồng mình chống dịch, một người già khắc khổ, lam lũ ở một vùng quê nghèo như Trung Thành mà cầm 1 triệu đồng trong tay để đi ủng hộ chống dịch thì thật đáng quý. Thực sự tôi rất bất ngờ và cảm động trước việc làm của bà Niệm.”

Trong lúc đại dịch diễn ra, cả nước đang gồng mình chung tay chống dịch, rất cần sự chia sẻ và hành động của mỗi người. Hình ảnh bà Niệm với nghĩa cử đẹp đã trở thành hình ảnh đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng, là cây cao bóng cả để con cháu noi theo.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: 78 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch COVID-19, xứng danh "cây cao bóng cả" tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video