Thái Nguyên: Biểu dương NCT tiêu biểu trong tuyên truyền chính sách dân số

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Dân số và Phát triển; phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hồng Phong
07:34, 28/10/2019

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên khen thưởng và biểu dương 36 NCT tiêu biểu

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cấp, ngành, hội đoàn thể liên quan của tỉnh và 36 NCT tiêu biểu của 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Thái Nguyên hiện có hơn 1,2 triệu dân, trong đó NCT chiếm khoảng 10,8% số dân. Số người tham gia tổ chức Hội NCT các cấp là trên 148 nghìn hội viên. Thời gian qua, các cấp, ngành chức năng trong tỉnh đã có nhiều hoạt động chăm sóc về tinh thần, vật chất và đặc biệt là sức khỏe cho NCT. Đến nay, toàn tỉnh có trên 1.780 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với trên 43 nghìn người cao tuổi tham gia; hằng năm tổ chức khám bệnh miễn phí cho hàng chục nghìn lượt NCT.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Vy Hồng, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Được chăm sóc về sức khỏe và đời sống tinh thần, NCT có điều kiện tham gia nhiều công việc có ý nghĩa đóng góp cho gia đình và xã hội. Trong đó, nhiều người không chỉ gương mẫu đi đầu mà còn tích cực tuyên truyền, vận động con cháu, người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân số và phát triển; phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của NCT cho công tác dân số và phát triển, nhân dịp này, Sở Y tế đã khen thưởng và biểu dương 36 NCT tiêu biểu.

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Biểu dương NCT tiêu biểu trong tuyên truyền chính sách dân số tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Sở Y tế

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội