Tây Nguyên: Hàng trăm thí sinh bỏ thi

Cùng với thí sinh cả nước, hàng chục ngàn thí sinh ở các tỉnh Tây Nguyên bước vào Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2019 . Thời tiết mát mẻ tiếp thêm động lực và sự thoải mái cho các sĩ tử. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, kì thi này các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum có 38.149 thí sinh tham dự, nhưng đã có hàng trăm thí sinh vắng mặt...

. Đình Thắng – Cảnh Chương
10:54, 27/06/2019

Tại tỉnh Đắk Lắk: Toàn tỉnh có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 860 phòng thi được đặt tại 32 trường trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố. Với 20.588 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 5.318 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp (tỉ lệ 25,82%), 966 thí sinh tự do và 4.335 thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Trong kì thi này, Sở GD&ĐT Đắk Lắk chủ trì phối hợp với 5 trường đại học, cao đẳng: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ĐH Tây Nguyên, ĐH Buôn Ma Thuột, CĐ Sư phạm Lâm Đồng và CĐ Cộng đồng Kon Tum tổ chức thi.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh xác định phải đảm bảo kỳ thi nghiêm túc đúng quy định.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh xác định phải đảm bảo kỳ thi nghiêm túc đúng quy định.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi kiểm tra công tác thi ở địa phương này. Trước giờ, Bộ trưởng đến khu vực phòng thi động viên, thăm hỏi thí sinh, đặc biệt là các thí sinh dân tộc thiểu số mong các em bình tĩnh, tự tin, làm bài thật tốt.

Em Nguyễn Văn Hoàn, tại điểm thi trường THPT Ngô Gia Tự cho biết: “Với em đề thi văn năm nay vừa sức, cá nhân em cảm nhận mình làm được khoảng 70% đề Văn này”.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, môn thi Ngữ văn toàn tỉnh có 20.165 thí sinh đăng kí dự thi, nhưng vắng đến 89 thí sinh.

Tại tỉnh Gia Lai: Có hơn 13.000 thí sinh tham làm bài thi 2 môn Văn và Toán. Đa phần, các thí sinh đều làm được phần cơ bản. Nhiều thí sinh nhận xét đề Văn, toán có tính phân loại cao. Riêng môn Văn những câu hỏi vận dụng vào khả năng hiểu biết, nắm vững kiến thức và liên hệ vớithực tiễn cuộc sống để thí sinh có những sáng tạo trong làm.

Các thí sinh tự tin tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Các thí sinh tự tin tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Em Nguyễn Thành Lan (Điểm thi THPT Chuyên Hùng Vương) chia sẻ: “Đề Văn phần cơ bản em khá chắc chắn, đối với những câu hỏi vận dụng, liên hệ thực tiễn em cũng dựa vào kiến thức đã học và hiểu biết của mình trả lời nên cũng khó biết điểm của mình… Đối với môn Toán em tự tin vì khối em đang theo học”.

Theo Sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Gia Lai, có 13.235 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT quốc gia (trong đó: Thí sinh chỉ thi tốt nghiệp: 2.849; Thí sinh đăng kí tuyển sinh đại học: 527; Thí sinh đăng kí cả hai là 9.867). 36 điểm thi với 563 phòng thi. Buổi thi môn Ngữ Văn có 130.30 thí sinh đăng kí dự thi ở 36 điểm với 557 phòng thi. Trong đó có tới 42 thí sinh không tham dự, không có cán bộ hay học sinh vi phạm.

Tại tỉnh Kon Tum: Trên địa bàn tỉnh có 4.326 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT Quốc gia, với 12 điểm thi. Nhằm bảo đảm tốt cho kì thi, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã bố trí chỗ ăn ở cho các thí sinh xa nhà. Trên địa bàn tỉnh có 4.326 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT Quốc gia. Buổi thi đầu tiên vắng 18 em.

Bạn đang đọc bài viết Tây Nguyên: Hàng trăm thí sinh bỏ thi tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Tây Nguyên

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục