Tập huấn kĩ năng viết bài về phòng chống tác hại của thuốc lá

Ngày 5/12, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ TT&TT phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn kĩ năng viết bài về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá cho phóng viên, biên tập viên báo, đài Trung ương và địa phương. 

09:39, 06/12/2018
Thực hiện Quyết định số 229/QĐ-TTg ngày 25/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020” và Quyết định số 517/QĐ-BTTTT ngày 9/4/2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin và Hội nghị tập huấn kĩ năng viết bài truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương; nhằm tăng cường và phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá.
Ông Võ Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT phát biểu tại Hội nghị tập huấn.
Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT nhấn mạnh: Hiện nay, với sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông thì các tin, bài về tác hại của thuốc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đã và đang được xây dựng, đăng tải, phát sóng nhiều hơn, thường xuyên hơn, nhưng một vấn đề đặt ra là không ít các tin bài này thường được viết và xây dựng theo một lối mòn, đơn điệu, dập khuôn thậm chí là sao chép lại của nhau gây nhàm chán cho người đọc, người nghe, người xem các cơ quan báo chí, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những hạn chế như: Một số cơ quan báo chí chưa quan tâm coi đây là nhiệm vụ của cơ quan báo chí mình; vi phạm pháp luật trong việc đăng tải các hoạt động tài trợ của doanh nghiệp thuốc lá, đặc biệt là nội dung tuyên truyền chưa sâu rộng, chưa cập nhật các thông tin mới nhất, hữu ích nhất và chưa có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
Tại hội nghị, các phóng viên báo, đài Trung ương, địa phương đã được tập huấn kĩ năng viết bài phòng, chống tác hại của thuốc lá; định hướng truyền thông và cung cấp thông tin mới về tác hại của thuốc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Qua đó, giúp cho các phóng viên có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng góp phần tăng cường và phát huy vai trò nòng cốt của các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá.
Thành Luân
Bạn đang đọc bài viết Tập huấn kĩ năng viết bài về phòng chống tác hại của thuốc lá tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video