Tai nạn công trình thuỷ điện ở Kon Tum, nhiều người thương vong

Một tai nạn nghiêm trọng tai công trình Thủy điện Plei Kần vào chiều 25/5, khiến 3 người chết và 3 người bị thương.

Theo Lao Động
07:20, 26/05/2020

Chiều 25/5, ông Châu Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, đang có mặt kiểm tra hiện trường vụ tai nạn lao động khiến nhiều người thương vong.

Thông tin ban đầu thì khoảng 13h30 chiều ngày 25/5, một nhóm công nhân đứng trong giỏ sắ để đục bê tông, không may bị đứt cáp. Sự cố khiến cả giỏ sắt và người rơi xuống sông Pô Kô làm 3 người chết và nhiều người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn.

3 người tử vong là anh A.P (26 tuổi, trú thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), A.H (23 tuổi, trú huyện Tu Mơ Rông) và anh A.C (21 tuổi, trú huyện Ngọc Hồi).

Ba người bị thương là A Thiêng (23 tuổi, trú thị trấn Plei Kần), A Xem (16 tuổi, trú xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô) và anh A Đục (23 tuổi, trú thị trấn Plei Kần).

Được biết, Thủy điện Plei Kần do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Trước đó, ngày 17/10/2016, UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định chấp thuận chủ trương cho nhà đầu tư là Công ty CP Tấn Phát thực hiện thi công dự án Thủy điện Plei Kần trên sông Pô Kô thuộc thị trấn Plei Kần, xã Đắk Nông của huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô.

Đây là dự án thủy điện có tổng mức đầu tư gần 576 tỉ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu gần 173 tỉ, vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum hơn 403 tỉ.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bạn đang đọc bài viết Tai nạn công trình thuỷ điện ở Kon Tum, nhiều người thương vong tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video