Sự cố đáng tiếc của một phụ nữ khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Chiều 11/10, một phụ nữ đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, tại TP Hồ Chí Minh với mong muốn căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh.

Thành Nguyễn
07:51, 17/10/2019

Sau ca phẫu thuật căng da mặt, nữ bệnh nhân 59 tuổi có sức khoẻ ổn định cho đến cùng ngày xuất hiện biểu hiện khó thở và ngay lập tức được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại bệnh viện, đến ngày 14/10/2019, bệnh nhân khó thở, tím tái và tử vong tại Bệnh viện Chợ rẫy.

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

Rất nhiều người đi làm đẹp gặp vấn đề khi không cung cấp đầy đủ thông tin cho bác sĩ hoặc vô tình không khai báo rõ thói quen sinh hoạt dẫn đến chẩn đoán sai lệch cho bệnh viện.

Nói về sốc phản vệ, đây là 1 trong những nguyên nhân phổ biến gây ra rủi ro trong y khoa mỗi năm với tỉ lệ 5:100.000. Trong trường hợp thiếu may mắn, rủi ro đáng tiếc đến tính mạng là không thể tránh khỏi.

Theo các bác sĩ, tai biến y khoa xảy ra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời đại nào và bất cứ nước nào trên thế giới. Ngay ở Mỹ, năm 1999, người ta đã thống kê tỉ lệ tai biến là 3,7%; Ở Úc, một đất nước mà an toàn y khoa tương đối cao, có tới 8% bị tai biến (cứ 100 người vào BV thì có đến 8 người bị tai biến).

Bệnh viện Thẩm mĩ Kangnam có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh
Bệnh viện Thẩm mĩ Kangnam có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh

Tại các nước y học phát triển khác như châu Âu thì tỉ lệ tai biến từ 5 - 15%. Ở Việt Nam, số lượng tai biến trong y khoa cũng không phải là ít, tỉ lệ 8,5/100.000.000.

Các bác sĩ cho biết, một số trường hợp có thể xác định được nguyên nhân gây ra sốc phản vệ, nhưng một số khác lại rất khó để có thể xác định bởi nguyên nhân gây ra, có thể là có sự kết hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau, việc chẩn đoán càng trở nên khó khăn hơn. Khoảng 20% những trường hợp bị sốc phản vệ không xuất hiện các triệu chứng ở da hay niêm mạc, số khác lại xuất hiện triệu chứng ở hệ tuần hoàn như giảm huyết áp.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết “Thông tin thì có nghe bên bệnh viện họ báo cáo, họ gửi về các phòng chức năng của Sở. Hiện nay chúng tôi đang phối hợp phía bên quận 3 cũng như các đơn vị bệnh viện tiến hành điều tra, xác minh và sẽ có thông tin sau”.

Để biết thêm chính xác về nguyên nhân vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam căng da mặt làm chết người chúng ta chờ thông báo chính xác từ cơ quan chức năng. Tuy nhiên, dù lí do gì, đây là một điều đáng tiếc đối với bản thân khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Sự cố đáng tiếc của một phụ nữ khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video