Vụ dùng xe công ghé đám giỗ nhà Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng:

Status “phê bình” các đồng nghiệp đưa tin gây bức xúc

Vừa qua, nhiều báo viết bài, đưa tin việc hàng loạt xe ô tô biển xanh (xe công) đưa cán bộ ghé đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. Sau đó, trên trang Facebook có tên đăng kí Đỗ Hậu có dòng status “phê bình” các đồng nghiệp việc đưa tin này, gây bức xúc trong các phóng viên thường trú tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Các phóng viên cho rằng, trang Facebook đó là của ông Đỗ Tấn Hậu, Tổng biên tập Báo Sóc Trăng…

Hai ngày qua, nhiều phóng viên thường trú các báo có văn phòng đại diện đặt tại ĐBSCL đã bức xúc, khi đọc trên dòng thời gian trang Facebook của người có tên đăng kí Đỗ Hậu. Dòng thời gian của ông Hậu xuất hiện vào tối 26/8/2020, với nội dung: “Một nội dung không đúng thật chất vụ việc mà nhiều báo tập trung… có đáng. Phải chi để tiền chi trả nhuận bút đó cho nhiều việc tốt, vì còn rất nhiều việc làm có ích cho nước, cho dân sao không thấy đua nhau khai thác, đưa tin cổ vũ cho đời tốt hơn, đẹp hơn…”. Kèm theo status này, ông Hậu đăng hình ảnh tờ Thông cáo cáo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng và danh sách đường link của các bài báo, đăng nội dung xe công vụ chở cán bộ ghé đám giỗ nhà ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Status có nội dung “dạy đời” của ông Hậu, gặp phải sự phản ứng của nhiều nhà báo ở miền Tây. Các nhà báo cho rằng, với trình độ và nhận thức chính trị của một người như ông Hậu, thì không nên có lời lẽ như vậy, vì sẽ “châm dầu vào lửa”.

“Ông Hậu tưởng viết status như vậy sẽ cứu lãnh đạo, nhưng có thể sẽ đưa vụ việc đi xa hơn. Cách làm này là “giết” lãnh đạo, chứ không phải cứu” - một nhà báo nói.

status phe binh cac dong nghiep dua tin gay buc xuc
Dòng thời gian của ông Hậu duy trì 14 giờ từ tối 26/8, đến trưa 27/8 thì bị xóa

Ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông Hậu đăng Facebook với nội dung như vậy là không đúng. Ông Mẫn hứa sẽ cho kiểm tra lại và chấn chỉnh. Đến trưa 27/8/2020, dòng thời gian đã được ông Hậu xóa bỏ trên Facebook.

Chiều 26/8/2020, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng họp với các ngành liên quan, để làm rõ việc nhiều xe công vụ mang biển số xanh chở cán bộ đến đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Qua xác minh của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng: ông Trương Vũ Phương, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cùng ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị, đi xe công biển số 83A-004.50 ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn vào trưa 25/8/2020. Đối với ô tô công biển số 83A-0332 ghé đám giỗ, có chở ông Sơn Sương, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị. Trong đó, ông Phương và ông Bi đi dự hội nghị trên tỉnh, ông Sương đi công tác cùng đoàn giám sát của HĐND tỉnh Sóc Trăng tại huyện Thạnh Trị. Trên đường về, 3 người này ghé vào nhà mẹ của Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Dự đám giỗ xong những cán bộ này tự đi xe máy về nhà.

status phe binh cac dong nghiep dua tin gay buc xuc
Xe công chở cán bộ dự đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng

“Việc sử dụng xe công đi dự hội nghị và đi công tác thuận đường về đến dự đám giỗ, không vi phạm quy định của Chính phủ, nên không đặt vấn đề xử lí kỉ luật, nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt để quy định của pháp luật” - thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu.

Ngoài việc rút kinh nghiệm, thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng còn có nội dung cảm ơn các phóng viên trong và ngoài tỉnh, quan tâm theo dõi thông tin kịp thời, nhằm giúp Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trưa 25/8/2020, người dân ấp Phú Giao, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng phát hiện nhiều xe biển số xanh dừng trước nhà của mẹ ruột ông Trần Ngọc Tuấn. Nhiều cán bộ sau đó xuống xe, vào nhà dự đám giỗ cha ông Tuấn. Các xe biển số xanh sau đó chạy đi. Ngoài xe biển số 83D-0332 chở ông Sơn Sương; xe 83A-004.50 chở ông Phương và ông Bi, còn có xe biển số 80A-021.10 chở cán bộ ghé đám giỗ.

status phe binh cac dong nghiep dua tin gay buc xuc
Thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng gửi lời cảm ơn các báo

Ông Trương Vũ Phương cho biết, sáng cùng ngày, ông dự hội nghị tại TP Sóc Trăng. Trên đường về huyện Thạnh Trị, ông với một số cán bộ đi cùng ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn, rồi tài xế chạy xe về cơ quan. “Anh Sương cũng dự hội nghị trên tỉnh về. Ghé nhà mẹ anh Tuấn ăn cơm rồi chúng tôi đi xe máy về nhà” - ông Phương nói.

Còn Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng Trần Ngọc Tuấn thì nói rằng, ông có người em công tác tại Viện lúa ĐBSCL. Người này cũng giống như ông Phương, đi công tác về ngang ghé dùng cơm.

Hệ thống quản lí biển số của Cục Đăng kiểm Việt Nam xác định, Văn phòng HĐND và UBND huyện Thạnh Trị quản lí 2 xe biển số 83D-0332 và 83A-004.50. Xe biển số 80A-021.10 của Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông già 69 tuổi tố Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng lừa đảo Ông già 69 tuổi tố Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng lừa đảo

Ông Tư Công cho rằng, một vị Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng kí bán một thửa đất ...

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…
vua chiem dat vua la lang

Vừa chiếm đất, vừa “la làng”?

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Bùi Văn Thương, ở thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh việc nhà, đất bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản hơn 7 năm. Điều đáng nói, ông Thương là người bỏ tiền mua nhà, đất nhưng lại bị ông Bình tố cáo là… “kẻ trộm”(!?)...
quy trinh thuc hien thu hoi dat co sai pham va khuat tat

Quy trình thực hiện thu hồi đất có sai phạm và khuất tất

Bà Nguyễn Thị Bẩy là gia đình chính sách, người cao tuổi, thường trú tại tổ 5 phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội liên tục có đơn phản ánh, cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, do bị chính quyền quận Long Biên cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật. Nhưng dường như các cơ quan "lặng im", tạo điều kiện cho quận Long Biên cưỡng chế đất của dân giao cho doanh nghiệp…
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài 8 năm tù giam về tội danh trên.
lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    

Tin khác

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi
Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc
Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…

Nội dung tố cáo là có cơ sở

noi dung to cao la co co so
Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau
Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...
Xem thêm
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh ...
huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động