Vụ dùng xe công ghé đám giỗ nhà Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng:

Status “phê bình” các đồng nghiệp đưa tin gây bức xúc

Vừa qua, nhiều báo viết bài, đưa tin việc hàng loạt xe ô tô biển xanh (xe công) đưa cán bộ ghé đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. Sau đó, trên trang Facebook có tên đăng kí Đỗ Hậu có dòng status “phê bình” các đồng nghiệp việc đưa tin này, gây bức xúc trong các phóng viên thường trú tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Các phóng viên cho rằng, trang Facebook đó là của ông Đỗ Tấn Hậu, Tổng biên tập Báo Sóc Trăng…

Hai ngày qua, nhiều phóng viên thường trú các báo có văn phòng đại diện đặt tại ĐBSCL đã bức xúc, khi đọc trên dòng thời gian trang Facebook của người có tên đăng kí Đỗ Hậu. Dòng thời gian của ông Hậu xuất hiện vào tối 26/8/2020, với nội dung: “Một nội dung không đúng thật chất vụ việc mà nhiều báo tập trung… có đáng. Phải chi để tiền chi trả nhuận bút đó cho nhiều việc tốt, vì còn rất nhiều việc làm có ích cho nước, cho dân sao không thấy đua nhau khai thác, đưa tin cổ vũ cho đời tốt hơn, đẹp hơn…”. Kèm theo status này, ông Hậu đăng hình ảnh tờ Thông cáo cáo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng và danh sách đường link của các bài báo, đăng nội dung xe công vụ chở cán bộ ghé đám giỗ nhà ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Status có nội dung “dạy đời” của ông Hậu, gặp phải sự phản ứng của nhiều nhà báo ở miền Tây. Các nhà báo cho rằng, với trình độ và nhận thức chính trị của một người như ông Hậu, thì không nên có lời lẽ như vậy, vì sẽ “châm dầu vào lửa”.

“Ông Hậu tưởng viết status như vậy sẽ cứu lãnh đạo, nhưng có thể sẽ đưa vụ việc đi xa hơn. Cách làm này là “giết” lãnh đạo, chứ không phải cứu” - một nhà báo nói.

0827 anh 1
Dòng thời gian của ông Hậu duy trì 14 giờ từ tối 26/8, đến trưa 27/8 thì bị xóa

Ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông Hậu đăng Facebook với nội dung như vậy là không đúng. Ông Mẫn hứa sẽ cho kiểm tra lại và chấn chỉnh. Đến trưa 27/8/2020, dòng thời gian đã được ông Hậu xóa bỏ trên Facebook.

Chiều 26/8/2020, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng họp với các ngành liên quan, để làm rõ việc nhiều xe công vụ mang biển số xanh chở cán bộ đến đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Qua xác minh của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng: ông Trương Vũ Phương, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cùng ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị, đi xe công biển số 83A-004.50 ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn vào trưa 25/8/2020. Đối với ô tô công biển số 83A-0332 ghé đám giỗ, có chở ông Sơn Sương, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị. Trong đó, ông Phương và ông Bi đi dự hội nghị trên tỉnh, ông Sương đi công tác cùng đoàn giám sát của HĐND tỉnh Sóc Trăng tại huyện Thạnh Trị. Trên đường về, 3 người này ghé vào nhà mẹ của Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Dự đám giỗ xong những cán bộ này tự đi xe máy về nhà.

0915 anh 2
Xe công chở cán bộ dự đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng

“Việc sử dụng xe công đi dự hội nghị và đi công tác thuận đường về đến dự đám giỗ, không vi phạm quy định của Chính phủ, nên không đặt vấn đề xử lí kỉ luật, nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt để quy định của pháp luật” - thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu.

Ngoài việc rút kinh nghiệm, thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng còn có nội dung cảm ơn các phóng viên trong và ngoài tỉnh, quan tâm theo dõi thông tin kịp thời, nhằm giúp Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trưa 25/8/2020, người dân ấp Phú Giao, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng phát hiện nhiều xe biển số xanh dừng trước nhà của mẹ ruột ông Trần Ngọc Tuấn. Nhiều cán bộ sau đó xuống xe, vào nhà dự đám giỗ cha ông Tuấn. Các xe biển số xanh sau đó chạy đi. Ngoài xe biển số 83D-0332 chở ông Sơn Sương; xe 83A-004.50 chở ông Phương và ông Bi, còn có xe biển số 80A-021.10 chở cán bộ ghé đám giỗ.

0952 anh 3
Thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng gửi lời cảm ơn các báo

Ông Trương Vũ Phương cho biết, sáng cùng ngày, ông dự hội nghị tại TP Sóc Trăng. Trên đường về huyện Thạnh Trị, ông với một số cán bộ đi cùng ghé đám giỗ nhà mẹ ông Tuấn, rồi tài xế chạy xe về cơ quan. “Anh Sương cũng dự hội nghị trên tỉnh về. Ghé nhà mẹ anh Tuấn ăn cơm rồi chúng tôi đi xe máy về nhà” - ông Phương nói.

Còn Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng Trần Ngọc Tuấn thì nói rằng, ông có người em công tác tại Viện lúa ĐBSCL. Người này cũng giống như ông Phương, đi công tác về ngang ghé dùng cơm.

Hệ thống quản lí biển số của Cục Đăng kiểm Việt Nam xác định, Văn phòng HĐND và UBND huyện Thạnh Trị quản lí 2 xe biển số 83D-0332 và 83A-004.50. Xe biển số 80A-021.10 của Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông già 69 tuổi tố Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng lừa đảo Ông già 69 tuổi tố Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng lừa đảo

Ông Tư Công cho rằng, một vị Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng kí bán một thửa đất ...

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tại Bình Dương, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) được biết đến là một doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản lớn, nhưng cũng đầy tai tiếng. Điển hình như việc huy động vốn trái phép, sai phạm tại dự án KCN Hoà Lân, KCN Phú Tân... Tuy nhiên những vi phạm này cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm?
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

LTS: Tạp chí Người cao tuổi số 50 (2684) ngày 9/6/2020, số 51 (2685) ngày 10/6/2020 và Tạp chí điện tử Ngày mới online ngày 4/6/2020, ngày 5/6/2020 đăng 2 kì bài: “Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng”, phản ánh nội dung kêu cứu của Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), đồng thời phân tích việc áp dụng không đúng pháp luật của các cơ quan chức năng, khiến doanh nghiệp điêu đứng. Sau khi bài viết phát hành đến nay, các cơ quan liên quan không hề có phản ứng. Ngày 16/11/2020, chúng tôi nhận được Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, nguyên Tổng Giám đốc Housing Group cho rằng, bài viết có nhiều nội dung bịa đặt, không có căn cứ. Để rộng đường dư luận, chúng tôi giành quyền phản biện với ông Lê Sáu, dựa trên sự thật và các căn cứ của pháp luật…
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho một số hộ nghèo tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo của Chính phủ…
Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng phản ánh về sai phạm của xã Hưng Long và ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã trong quản lí đất đai và xây dựng…

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình
Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?
Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?
Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ tranh chấp đất đai giữa ông Trương Cơ và ông Huỳnh Lạc, ở xã, nay là phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh diễn ra đã gần 30 năm nay.

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi
Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...
Xem thêm
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động