Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra Công ty Pilla Group

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp cùng với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra đối với các dấu hiệu sai phạm có liên quan đến Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ Pilla Group mà Báo điện tử Ngày mới đã phản ánh.

Hồ Ninh – Thành Nguyễn
11:14, 16/03/2020

Vừa qua, Báo Ngày mới đã có loạt bài phản ánh liên quan đến các dấu hiệu sai phạm có liên quan đến Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ Pilla Group (Công ty Pilla Group) như: nhãn sản phẩm Kén tằm Mộc Diên Vĩ ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của mĩ phẩm; website https://pillagroup.vn/ có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo mĩ phẩm của Bộ Y tế.

1.Quảng cáo sản phẩm Trị Nám Mộc Diên Vĩ có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Quảng cáo sản phẩm Trị Nám Mộc Diên Vĩ có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Sau đó, UBND xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh cho biết: “Ngày 15/11/2018, UBND xã phối hợp Trưởng ấp 6C kiểm tra tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ PILLA GROUP, địa chỉ F3/33A/14X ấp 6C. Theo trình bày của đại diện Công ty, trước đây công ty đăng ký hoạt động tại địa chỉ F2/3B ấp 6C, làm văn phòng công ty, còn hoạt động sản xuất, mua bán mĩ phẩm tại Chi nhánh Công ty có địa chỉ ở F3/22C2 ấp 6C. Ngày 18/7/2018, Công ty dời về địa chỉ F3/33A/14X ấp 6C hoạt động kinh doanh hồ bơi và không còn hoạt động mua bán, sản xuất mĩ phẩm tại Công ty và Chi nhánh”.

Như vậy, theo văn bản của UBND xã Vĩnh Lộc A thì không còn hoạt động mua bán, sản xuất mĩ phẩm tại Công ty và Chi nhánh. Vậy, tại sao những sản phẩm Mộc Diên Vĩ lại ghi tên, địa chỉ và mã số thuế của Công ty Pilla Group? Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra, thanh tra hoạt động của doanh nghiệp chưa? Webiste https://pillagroup.vn/ và một số trang mạng xã hội facebook quảng cáo các sản phẩm mĩ phẩm có được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo không?

Nhằm làm rõ những nghi vấn trên, phóng viên đã liên hệ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh để xác minh thông tin. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có Công văn trả lời số 1311/SYT-VP, đề ngày 12/3/2020, do bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng kí.

Cơ quan này cho biết, tính đến ngày 9/3/2020, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chưa xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm mĩ phẩm đối với Công ty Pilla Group. Đồng thời, Sở Y tế chưa nhận được thông báo về việc ngừng kinh doanh hay gửi trả hồ sơ công bố sản phẩm mĩ phẩm của công ty Pilla Group.

Tại sao UBND xã Vĩnh Lộc A cho biết công ty Pilla Group không còn kinh doanh mĩ phẩm nhưng doanh nghiệp này lại không gửi trả hồ sơ công bố sản phẩm mĩ phẩm cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh? Liệu có gì uẩn khúc?

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết thêm: “Đối với các nội dung phản ánh có dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH SX TM DV Pilla Group do quý Báo cung cấp. Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, xử phạt theo đúng quy định của pháp luật…”

Ngoài ra, Sở Y tế cũng gửi công văn thông báo đến Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh và UBND huyện Bình Chánh để báo cáo.

2.Trụ sở Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Pilla Group là nơi kinh doanh hồ bơi
Trụ sở Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ Pilla Group là nơi kinh doanh hồ bơi

Do đó, điều dư luận trông chờ là sắp tới khi kiểm tra hoạt động của Công ty Pilla Group, cơ quan chức năng có làm rõ được hết tất cả các dấu hiệu sai phạm không? Xử lí nghiêm hay chỉ kiểm tra cho “có lệ”?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra Công ty Pilla Group tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video